Trang chủLife StyleTrải nghiệm cuộc sốngQuy ước đặt tên kích thước chai rượu vang

Quy ước đặt tên kích thước chai rượu vang

Những năm gần đây, rượu vàng ngày càng được dùng phổ biến ở Việt Nam. Nó được xem là loại thức uống thơm ngon. Khi bày trí trong gia đình sản phẩm còn tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian. Đồng thời thỏa mãn niềm đam mê sưu tầm rượu của gia chủ. Vậy quy ước đặt tên kích thước chai rượu vang hiện nay như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Tiêu chuẩn đo lường kích thước chai rượu vang

Hầu hết các đối tượng người dùng đều quan tâm đến kích thước chai rượu vang. Thông số này được quy định rõ ràng từ những năm 70 thế kỷ XX. Theo đó, kích thước chai vang là từ 650 ml – 850 ml. Mỗi sản phẩm sẽ phải tuân thủ tiêu chuẩn riêng theo các chuẩn mà Liên minh châu Âu đã thiết lập ra.

Tuy nhiên dù có kích thước bao nhiêu thì mỗi chai rượu cũng sẽ xuất hiện một vết lõm ở đáy. Thiết kế này được nhận định có thể tạo điều kiện dễ dàng cho việc xếp chồng lên nhanh. Nó cũng giúp chai rượu đứng vững hơn so với đáy bằng. Ngoài ra, đáy lõm còn giúp rượu vang đỏ lắng cặn để rót ra thuận tiện hơn.

Hiện nay có nhiều đơn vị để đo lường kích thước chai rượu vang như: 1000 ml (mL) = 0.26 US gallon / 1.05 US lít / 33.8 oz. Sản phẩm tiêu chuẩn nhất trên thị trường có thể tích 750ml. Tương đương 0.2 US gallon, chiều cao 34.925cm, đường kính xấp xỉ 8.73cm và nặng khoảng 1.2kg.

Các đối tượng người dùng đều quan tâm đến kích thước chai rượu vang

Quy ước đặt tên kích thước chai rượu vang như thế nào?

Kích thước chai rượu vang thông dụng nhất hiện nay là chai 750ml tiêu chuẩn. Bên cạnh đó các sản phẩm còn được sản xuất với kích thước đa dạng. Trong đó:

  • Chai rượu bằng ½ kích cỡ chuẩn, khoảng 375ml thường gọi với cái tên là Demi hoặc Half.
  • Chai 187.5ml thường áp dụng cho rượu Champagne. Chúng được gọi bằng cái tên Piccolo hoặc Split.
  • Ở một số chai rượu mang kích thước lớn hơn sẽ tương đương với 2 chai tiêu chuẩn và gọi là Magnum.
  • Rượu vang Double Magnum tương đương với hai chai Magnum hoặc bốn chai tiêu chuẩn với dung tích 750ml.

Kích thước thông dụng nhất của chai rượu vang là 750ml tiêu chuẩn

Lời kết

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn về kích thước chai rượu vang. Khi nắm rõ kích cỡ sản phẩm chúng ta sẽ chọn được tủ trữ rượu phù hợp. Từ đó giúp gia tăng hạn sử dụng cho thức uống và góp phần làm cho không gian gia đình đẳng cấp hơn.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.