Cùng nhau khám phá những điều mới.

Tìm hiểu vùng Thoại Sơn An Giang có gì?

Thoại Sơn là một huyện thuộc tỉnh An Giang. Với nhiều ưu thế thiên nhiên, nó là điểm đến được khách du lịch yêu thích. Cùng tìm hiểu vùng Thoại Sơn An Giang có gì thú vị trong bài viết này nhé. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình đấy.

Giới thiệu khái quát về Thoại Sơn

Thông tin hành chính

Huyện Thoại Sơn rộng 46.885,52ha. Trong đó, có tới hơn 41 nghìn ha đất thuộc loại đất canh tác. Toàn hiện hiện có 181.951 nhân khẩu, phân bố tương đối đồng đều trên 14 xã, 3 thị trấn.

Hiện tại, Thoại Sơn là 1 trong 11 huyện thị của An Giang. Nó nằm về phía đông nam của vùng tứ giác Long Xuyên. Huyện lỵ của Thoại Sơn được đặt tại thị trấn núi Sập.

Nằm tiếp giáp với Long Xuyên, Thốt Nốt, Tri Tôn, Thoại Sơn có kết nối giao thông thuận tiện. Đồng thời, nó cũng sở hữu nhiều danh thắng, địa điểm hấp dẫn đối với khách du lịch.

Con người Thoại Sơn

Những người Việt đến khai khẩn Thoại Sơn có nguồn gốc rất đa dạng. Thường là người dân nghèo của miền Trung vào khai hoang, di cư dần vào Nam và người dân Khmer. Ngoài ra còn có những người giàu có của Thuận Hóa được chúa Nguyễn chiêu mộ vào đây lập làng, thuê mướn tá điền.

Người dân Thoại Sơn vốn nổi tiếng với đức tính chăm chỉ, cần cù. Đây cũng là nơi ẩn cư của nhiều nghĩa sĩ bất mãn thời thế trong triều đại phong kiến. Đến hai thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Thoại Sơn cũng là một vùng đất kháng chiến nổi danh.

Tìm hiểu vùng Thoại Sơn An Giang có gì để thăm thú?

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một vài địa điểm du lịch độc đáo tại Óc Eo. Cùng xem nhé.

Núi Ba Thê

Núi Ba Thê còn được biết đến với tên gọi khác là núi Vọng Thê, Hoa Thê Sơn. Nó vốn là tên gọi chung cho 5 ngọn núi:

  • Ba Thê.
  • Núi Nhỏ.
  • Núi Tượng.
  • Núi Trọi.
  • Núi Chóc.

Thuộc thị trấn Óc Eo, ngọn núi này thu hút rất nhiều khách đến thưởng ngoạn hàng ngày. Nơi đây thu hút mọi người nhờ phong cảnh sơn thủy hữu tình và khí hậu mát mẻ quanh năm.

Khi đến đây, mọi người đừng quên khám phá chùa cổ Sơn Tiên Tự. Được xây dựng vào năm 1933, đây là một trong những ngôi chùa trên núi cổ nhất Việt Nam với tượng quan âm cao tới 8m.

Khu di tích Óc Eo

Đây là tên gọi của một gò đất, nằm trên cánh đồng phía Đông Nam của núi Ba Thê. Óc Eo nổi tiếng trong lịch sử khảo cổ học Việt Nam với sức hấp dẫn mê người.

Văn hóa Óc Eo phát triển, hình thành từ thế kỷ thứ I. Hiện tại, nó thuộc thị trấn Óc Eo. Đến đây, bạn có thể ngắm nhìn những dấu tích còn lại của một nền văn hóa lớn trong lịch sử.

Đến Thoại Sơn ghé thăm khu di tích Núi Sập

Khu du lịch Núi Sập có hình dáng như một con thỏ xinh xắn nằm phủ phục trên đồng xanh bạt ngàn. Theo thời gian, hòn núi đã bị biến dạng và không còn giữ nguyên được hình dáng của con thỏ. Nhưng nó vẫn là một địa điểm du lịch huyền bí, đậm nét thiên nhiên thơ mộng.

Khu du lịch này là tên gọi chung của hai khu:

  • Hồ Ông Thoại.
  • Đền thờ Thoại Ngọc Hầu – Người đầu tiên khai khẩn miền nam.

Với diện tích lên tới hàng chục ha, nơi đây sở hữu những ngọn núi xanh, những hồ nước rộng lớn. Đồng thời, đó cũng là nơi ghi lại những dấu ấn, lòng biết ơn của con dân đối với người đã có công mở cõi.

Lời kết

Dù chưa được nhiều khách du lịch biết đến, Thoại Sơn thực sự là một địa điểm văn hóa có ý nghĩa trong lịch sử phát triển của dân tộc. Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu vùng Thoại Sơn An Giang để có một chuyến thăm thú tuyệt nhất.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm