Cùng nhau khám phá những điều mới.

Cùng trải nghiệm đến Monaco xem F1 thú vị ra sao

Đến Monaco xem F1 là mong muốn của rất nhiều người đam mê công nghệ và tốc độ. Đường đua F1 cực kỳ  gay cấn và đó là nơi tập hợp những tay đua hàng đầu thế giới. Chắc chắn đó trải nghiệm tận mắt chứng kiến đường đua hấp dẫn mà ai cũng muốn thấy. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết hơn về vấn đề này.

Chặng đua đáng xem nhất thế giới

Monaco là một địa điểm cực kỳ nổi tiếng và đối với những người đam mê tốc độ thì đó là thiên đường giải trí, nơi có loại hình thể thao thú vị thuộc top đầu phải được trải nghiệm. Đường đua F1 trên công quốc nhỏ nhất thế giới, diện tích 2,05 km2 là đường đua mà tập hợp rất nhiều tay đua cừ khôi nhất.

Chặng đua lâu đời nhất trên thế giới này được F1 ưu ái không thu tiền lệ phí tiến hành tổ chức chặng đua. Chặng đua ở Monaco khác biệt hoàn toàn với những đường đua ở nơi khác, đi qua những khúc cua chật hẹp thể hiện trình độ của tay đua.

Trong thế giới đua F1 thì người nào ngoài việc sở hữu kỹ năng, kinh nghiệm đua giỏi thì việc sở hữu chiếc xe khỏe quyết định tới trên 70% thành công. Tuy nhiên, nếu đua ở Monaco thì điều này không hoàn toàn đúng cho nên mới trở nên đặc biệt.

Điều quan trọng làm nên sức hút đường đua chính là nó được hình thành từ các con phố sinh hoạt thường ngày. Với tổng 19 góc cua khét lẹt, uốn lượn quanh thành phố, qua những đỉnh đồi trập trùng, qua các sòng bạc nổi tiếng, qua đường hầm, cảnh biển nên mới trở nên khác biệt.

Kiểu đường phố khó khăn, quanh co, hầu như không có đường thẳng nào, không gian chật hẹp. Hoàn toàn không có đủ đường cho những pha đấu tay đôi theo kiểu wheel-to-wheel…Vì thế, vòng đua ở Monaco quyết định nhiều bởi trình độ của từng tay đua làm nên chiến thắng rực rỡ nhất.

Nghẹt thở trong những giây phút xem đua F1

Điều làm nên sức hút khi đến Monaco xem F1 chính là người đua phải đối mặt với rất nhiều sức ép vô hình. Chỉ sơ hở hoặc lơ là hoặc yếu tay một vài phút thì tay đua có thể phải chịu trả giá cực kỳ đắt. Cho nên Monaco mới là nơi dành cho những người xuất sắc và có lòng can đảm nhất.

Đến Monaco xem F1

Điều đó làm cho tính chất các cuộc đua trở nên gay cấn hơn bao giờ hết. Nơi đây ghi dấu ấn của rất nhiều cuộc đua huyền thoại F1. Đó là Graham Hill hay Michael Schumacher, ông vua của hàng loạt kỷ lục hoặc ông Alain Prost từng bốn lần có vinh dự đứng trên vị trí cao nhất bục podium.

Thông tin về việc đến Monaco xem F1 gửi cho những ai đang tìm hiểu về hoạt động này biết được thêm nó thú vị và đặc biệt như thế nào. Bạn có thể xem thêm các chặng đua, các giải đua tổ chức tại Monaco để xem nó nghẹt thở ra sao.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm