Trang chủVòng Quanh Thế GiớiNên hay không đi du lịch Pháp tự túc?

Nên hay không đi du lịch Pháp tự túc?

Pháp – đất nước được mệnh danh là kinh đô của Ánh sáng, là điểm đến mà bao người mong muốn đặt chân ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, du lịch Pháp thật không phải dễ, bạn phải thực sự có kinh nghiệm mới có thể khám phá được hết vẻ đẹp của đất nước này. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các thông tin cần thiết trước khi bạn muốn khám phá vùng đất xinh đẹp này!

Sự khác nhau khi tự túc và đi theo đoàn khi đi du lịch Pháp

Hiện nay, có 2 hình thức đi du lịch nước Pháp rất phổ biến: tự túc và đi theo đoàn. Vậy 2 hình thức du lịch này có gì khác nhau?

Du lịch tự túc

Bạn sẽ tự tìm hiểu và lên kế hoạch cho suốt chuyến đi của bản thân. Bạn có thể di chuyển, chọn địa điểm ăn uống ở những nơi bạn thích. Có thể thay đổi lịch trình của bản thân ở mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, đi tự túc sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề và bạn phải tự giải quyết lấy, đồng thời chi phí trong khi đi cũng bị đội lên rất nhiều.

Du lịch theo đoàn

Hay còn gọi là đi theo tour, bạn sẽ đi cùng với một nhóm khách du lịch khác và nằm trong sự hỗ trợ của nhân viên công ty tour trong suốt chuyến đi. Bạn sẽ được đi theo lịch trình, cũng như khách sạn, địa điểm ăn uống và mua sắm mà bên công ty đã thỏa thuận trước. Điều này ít nhiều gây gò bó vì bạn không thể tách để đi riêng nhưng ngược lại, một tour đi như vậy sẽ có giá rẻ hơn so với đi tự túc.

3 lưu ý để chuyến đi du lịch Pháp tự túc trở nên trọn vẹn

Nếu bạn muốn chuyến đi du lịch đến Pháp tự túc của bản thân trở nên trọn vẹn và có nhiều trải nghiệm, hay bỏ túi 3 lưu ý sau của chúng tôi. 3 lưu ý này chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong suốt chuyến đi này.

Chọn địa điểm và chỗ ở phù hợp

Trước khi đến Pháp, bạn nên tìm hiểu về địa phương sẽ đến, thuộc thành phố hay ngoại ô… Sau đó sẽ bắt đầu thuê và tìm phòng phù hợp cho bản thân. Bạn nên biết rằng, vào mùa du lịch, giá phòng sẽ đắt, có khi bạn còn không thể thuê được phòng cho bản thân.

Chọn phương tiện đi lại xung quanh vùng du lịch

Sau khi đã chọn địa điểm và chỗ ở, bạn nên cân nhắc thêm về vấn đề chi phí và phương tiện đi lại. Hiện nay, bạn có thể săn vé giảm giá trên các sàn và các web thương mại điện tử. Nếu không, bạn có thể lựa chọn phương tiện phù hợp với chi phí đã đề ra.

Lên lịch trình đồ mang theo và ăn uống

Ở khách sạn, nhà nghỉ tại Pháp…sẽ có đầy đủ đồ dùng nhưng sử dụng đồ của bản thân vẫn luôn tiện hơn. Đừng quên mang theo những vật dụng cá nhân cần thiết bởi vì đôi khi giá của chúng sẽ bị “chém” rất cao khi bạn mua ở các khu du lịch. Chuyến đi chơi sẽ trở nên thật trọn vẹn hơn nữa nếu như bạn tìm hiểu trước các địa điểm ăn uống xung quanh, hãy chọn những địa điểm phục vụ ăn uống thật uy tín và chất lượng nhé!

Lời kết

Du lịch Pháp là niềm ao ước của nhiều người. Chính vì vậy, bạn chọn đi tự túc hay đi theo đoàn sẽ đều là lựa chọn của bạn. Dù thế nào, hãy chuẩn bị cho bản thân một hành trang kiến thức thật vững chắc, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm thì đây sẽ là chuyến đi rất đáng nhớ trong cuộc đời bạn đấy!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.