Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang chủVòng Quanh Thế GiớiLựa chọn phương tiện di chuyển ở Thái Lan như thế nào?

Lựa chọn phương tiện di chuyển ở Thái Lan như thế nào?

Việc lựa chọn phương tiện di chuyển ở Thái Lan được nhiều du khách quan tâm để tới được nơi mình muốn dễ dàng. Thái Lan được đánh giá là thiên đường du lịch với rất nhiều địa điểm đẹp và đồ ăn ngon. Nếu bạn đang phân vân vấn đề này có thể theo dõi thông tin bên dưới đây.

Bangkok Skytrain (BTS)

Tàu điện trên cao là phương tiện nổi tiếng di chuyển vào giờ cao điểm tại Bangkok. Bạn có thể ngồi trên tàu và ngắm cảnh đường phố bên dưới. Thời gian hoạt động từ 6h sáng tới 22h. Các tuyến BTS vận hành cách nhau khoảng 3 – 6 phút với giá vé chừng 15 – 40 baht.

Tàu điện ngầm MRT

Hệ thống tàu điện ngầm ở Thái chỉ chạy 1 tuyến nối giữa Bang Sue ở phía Bắc , khu Sukhumvit, khu Silom,  trạm Hua Lamphong gần khu phố Tàu. Thời gian tàu chạy từ 6h sáng tới 22h, mỗi chuyến cách nhau tầm 7 – 10 phút và giá vé khoảng 15 – 40 baht.

lựa chọn phương tiện di chuyển ở Thái Lan

Tàu hỏa

Đây là lựa chọn phương tiện di chuyển ở Thái Lan giá rẻ. Nhà ga Hua Lamphong vị trí tại quận Pathum là ga xe lửa chính của thành phố. Lịch trình vận hành của các tuyến tàu hỏa cách nhau 3 – 6 phút. Khung giờ cao điểm tàu chạy từ 07:00 – 09:00 và 16:00 – 19:00 khách cực kỳ đông.

Xe bus

Phương tiện di chuyển công cộng này giá rẻ mà cũng tiện lợi, có nhiều chuyến phục vụ du khách. Hệ thống xe chạy từ 5h sáng tới 23h tối. Giá vé từ 7 – 22 baht tùy theo quãng đường đi.

Taxi

Nếu bạn di chuyển gần thì có thể lựa chọn phương tiện di chuyển ở Thái Lan là taxi để đi nhưng mức giá thì khá cao. Xe hoạt động toàn thời gian cả ngày lẫn đêm và dễ bắt được ngoài đường. Trung bình giá tiền 5 baht cho mỗi km.

Xe Tuk tuk

lựa chọn phương tiện di chuyển ở Thái Lan

Là kiểu xe di chuyển đặc trưng của Thái có thể chở được từ 2-5 người, tiện ngắm đường xá đông vui. Xe chạy từ 6h sáng tới 23h. Giá tiền sử dụng dịch vụ là 10 – 20 baht tùy theo khoảng cách.

Tàu, thuyền

Bạn có thể di chuyển bằng tàu thuyền mua vé đi tham quan các cung điện, chùa chiền, danh lam thắng cảnh. Trung bình khi mua thẻ day pass giá 75 baht là lên chiếc tàu có hướng dẫn viên và cả nước uống.

Thông tin cung cấp cho các bạn đọc biết cách lựa chọn phương tiện di chuyển ở Thái Lan làm sao cho phù hợp với giá tiền và quãng đường đi. Bạn nên hỏi trước chi phí trước khi đi để tránh bị hớ nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Bảo Nam
Bảo Nam
Mình có đam mê với ẩm thực và du lịch. Hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp ích được cho các bạn và anh chị.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc