Trang chủĐiểm ĐếnKhám phá di sản văn hóa thế giới Thánh địa Mỹ Sơn

Khám phá di sản văn hóa thế giới Thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn là một di sản văn hóa thế giới cũng là địa điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Nam. Di chuyển đến thánh địa như nào? Ghé thăm đến đây du khách có thể tham quan và tìm hiểu những gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

1. Thông tin tổng quan về thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn tọa lạc tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Địa điểm này cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69km và cận kề với thành cổ Trà Kiệu.

Thánh địa Mỹ Sơn là một quần thể gồm nhiều đền đài Chăm Pa nằm trong một thung lũng có đường kính 2km, được bao quanh bởi núi. Từ xưa, thánh địa từng là nơi thực hiện các cuộc cúng tế của vương triều cũ Cham Pa.

di sản Thánh địa Mỹ Sơn

Theo các nguồn thông tin thì thánh địa Mỹ Sơn được xây dựng từ thế kỷ IV, về sau được xây dựng bổ sung thêm nhiều ngọn tháp lớn nhỏ. Những di vật đầu tiên của khi thánh địa được người ta tìm thấy thuộc vào thời trị vì của vua  Bhadravarman I (381 – 413).

Năm 1999, thánh địa Mỹ Sơn đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới theo tiêu chuẩn C (II). Cho đến hiện tại thì đây là địa điểm thu hút nhiều khách ghé thăm, nhất là với những tín đồ tôn giáo hoặc những ai yêu thích tìm hiểu văn hóa xưa.

2. Du lịch đến thánh địa Mỹ Sơn

Vậy để đi tham quan thánh địa Mỹ Sơn thì cần phải chú ý những gì quan trọng?

Cách di chuyển

Với khoảng cách chừng 70km thì mọi người có thể lựa chọn di chuyển đến đây bằng xe máy, xe ô tô, xe bus đều được. Nếu đi xe bus mọi người nên chú ý chọn đúng tuyến hàng ngày, giá vé dao động từ 8.000 – 30.000 đồng/lượt.

di sản Thánh địa Mỹ Sơn

Còn nếu đi bằng xe máy thì mọi người di chuyển theo tuyến đường từ cầu vượt Hòa Cầm – quốc lộ 14B – đường Nguyễn Trãi – bến đò Kiểm Lâm – tuyến đường 537 rồi đi theo bảng chỉ dẫn.

Phí tham quan

Thánh địa Mỹ Sơn mở cửa quanh năm bất kể ngày lễ tết từ 6h30 – 17h chiều tối. Giá vé vào cửa cho mỗi du khách trong nước là 100.000 đồng/người và 150.000 đồng/người dành cho du khách quốc tế.

Tham quan những gì ở thánh địa Mỹ Sơn

Đến đây mọi người có thể tham quan khám phá kiến trúc của thánh địa Mỹ Sơn với tổng hợp nhiều tháp lớn nhỏ. Hay bên cạnh đó là ghé thăm bảo tàng tại khu di tích này và xem các chương trình văn nghệ, nhạc cụ, điệu múa hấp dẫn vào đúng dịp.

di sản Thánh địa Mỹ Sơn

Trên đây chính là thông tin chi tiết về thánh địa Mỹ Sơn và vài kinh nghiệm du lịch. Mọi người hãy tham khảo thêm để du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam hiệu quả hơn nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.