Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
Trang chủLife StyleDu lịch 247Khám phá về lâu đài Mont Sait Macheal Pháp

Khám phá về lâu đài Mont Sait Macheal Pháp

Nước Pháp nổi tiếng với nhiều địa điểm tráng lệ hoặc có lịch sử lâu đời chứa đựng rất nhiều điều bí mật, thú vị để khám phá. Nổi bật là lâu đài Mont Saint Michel Pháp cho tới giờ vẫn là điểm đến tuyệt vời, hàng năm có lượng lớn khách du lịch tới đây. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm thông tin về địa điểm này.

Lịch sử của lâu đài Mont Saint Michel Pháp

Lâu đài Mont Saint Michel Pháp tồn tại từ rất lâu đời, cho tới ngày nay đã trải qua nhiều sóng gió và thăng trầm của lịch sử. Cụ thể là tòa lâu đài đã có nhiều lần cháy rụi vào năm 922 và năm 1203. Nguyên do xảy ra đám cháy không tìm được trong bất cứ tư liệu lịch sử nào, nhất là sau mỗi lần cháy đều có kí tự bí mật chưa được giải mã.

Vào năm 1228, vua Phillip Augustus đã quyết định cho xây dựng lại công trình hoàn toàn độc đáo theo phong cách Gothic, cho tới bây giờ vẫn giữ lại được nguyên vẹn. Ở dưới chân lâu đài này là những ngôi nhà nhỏ xây dựng gần san sát với nhau.

Trên cao là các tòa tu viện được xây dựng chắc chắn nằm trên độ cao 73m so với mực nước biển bên dưới. Các tu viện được xây dựng với nét kiến trúc độ đảo, kiến trúc có vòm nhọn, xuất hiện nhiều cửa sổ cỡ lớn nhìn thấy đẹp mắt.

Bí ẩn của tòa lâu đài

Nhìn từ bên ngoài thì hòn đảo Mont Saint Michel nổi lên như một pháo đài bí ẩn chứa đựng vô vàn điều bí ẩn. Con đường lên đảo khó đi, khá nhỏ, hẹp và dốc đứng, chỉ có một lối mòn đầy đá sỏi nên phải hết sức cẩn thận.

Thông thường muốn lên lâu đài thì phải qua 2 cửa thành nhỏ. Bên cạnh đó còn có một bức tường đá xây dựng lớn sừng sững có đường đi ở giữa bao quanh đảo xây dựng giống như thành lũy kiên cố chắc chắn.

>>>Tour Ngày Tham Quan Đảo Đá Mont Saint Michel Từ Paris. <<<

Xung quanh lâu đài không phải ai cũng có thể khám phá tất tần tật điều bí mật, chính điều này tạo nên sự thu hút và hấp dẫn. Vẻ đẹp lịch sự lâu đời và nhiều điều bí mật cùng địa thế khó khăn tạo nên sự đặc biệt. Thông thường vào khi có thủy triều lên, xung quanh nước dâng lên cao, sóng vỗ mạnh mẽ liên tục đổi hướng rất nguy hiểm

Thông tin về lâu đài Mont Saint Michel Pháp được nêu trong bài viết ở đây để những ai cần tìm hiểu biết thêm lịch sử và sự độc đáo của nơi này. Còn rất nhiều địa điểm thú vị trên thế giới mà bạn biết tới sẽ thực sự muốn khám phá.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

+ Tham quan bảo tàng Pháp có gì đặc biệt, hấp dẫn du khách?

+ Du lịch Bắc Âu mùa nào đẹp nhất – Thời gian tuyệt vời cho chuyến vi vu

+ Nên hay không đi du lịch Pháp tự túc?

+ Tiết lộ cách đi du lịch tiết kiệm ở Thái Lan dành cho dân mê phượt

+ Top 5+ món ăn ngon phải thử khi đặt chân đến nước Pháp

spot_img
Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc