Cùng nhau khám phá những điều mới.

Bạn có biết: đi du lịch bằng máy bay cần lưu ý gì?

Khi đi du lịch tới một nơi xa thì phương tiện di chuyển chính hiện nay vẫn là máy bay. Tuy nhiên không phải ai cũng thường xuyên di chuyển bằng hình thức này nên sẽ có người chưa đi với nhiều điều bỡ ngỡ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đi du lịch bằng máy bay cần lưu ý gì ngay bên dưới.

Cách đặt vé

Đầu tiên khi lựa chọn hình thức di chuyển bằng máy bay du lịch thì bạn phải đặt vé trước đã. Bạn nên chọn kênh mua vé dễ dàng với mình và mình cảm thấy an tâm cũng như có được mức giá hợp lý nhất để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Bạn hoàn toàn có thể so sánh giá vé, ngày giờ bay của các kênh xem ở đâu ưng ý nhất để đặt.

Có nhiều kênh để bạn cân nhắc lựa chọn như mua tại phòng vé, trên website hãng bay, qua đại lý. Mỗi hình thức sẽ có những ưu – nhược điểm riêng mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ rồi quyết định nhé.

Các hạng ghế máy bay

Trên máy bay dành cho hành khách thì có nhiều hạng ghế ngồi khác nhau mà bạn cũng nên lưu ý điều này nếu không muốn ngồi ở vị trí bất tiện hoặc không như mong muốn. Bạn nên tham khảo trước các loại ghế, lựa chọn hạng phù hợp. Mỗi hãng hàng không sẽ có các hạng ghế với mức giá, quyền lợi khác nhau.

đi du lịch bằng máy bay cần lưu ý gì

  • Ghế hạng nhất
  • Ghế hạng thương gia
  • Ghế hạng phổ thông đặc biệt
  • Ghế hạng phổ thông

Giấy tờ đi máy bay

Đi du lịch bằng máy bay cần lưu ý gì, tất nhiên là giấy tờ tùy thân. Khi di chuyển lên máy bay thì bạn nhớ mang đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định. Cụ thể gồm có CCCD hoặc Giấy phép lái xe cho chuyến bay trong nội địa hay Hộ chiếu cho chuyến bay đi quốc tế.

đi du lịch bằng máy bay cần lưu ý gì

Với người dưới 14 tuổi thì cần có Giấy khai sinh hoặc hộ chiếu riêng. Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi đi máy bay thì ba mẹ hoặc người thân cần mang theo Giấy Chứng sinh. Đây chính là những giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục vé máy bay.

Hành lý đi máy bay

Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định cụ thể về số kg hành lý mà mỗi người được mang theo lên máy bay. Điều này để đảm bảo trọng lượng vừa đủ an toàn cho máy bay khi di chuyển. Một số đơn vị cho phép hành khách mang theo 7kg hành lý, nếu muốn mang thêm thì cần mua kg quá trọng lượng cho phép.

Tuyệt đối không mang theo những vật cấm trong danh sách quy định lên máy bay. Cụ thể như chất gây cháy nổ, vật liệu dễ cháy, hóa chất độc hại, đồ sắc nhọn, vũ khí, chất cấm,…

Thời gian khách có mặt tại sân bay

đi du lịch bằng máy bay cần lưu ý gì

Hành khách chuẩn bị di chuyển thì xác định nên có mặt tại sân bay trước 2h đối với chặng bay nội địa. Và nên có mặt trước 3h đối với chặng bay quốc tế để làm thủ tục hoàn chỉnh.

Giờ thì bạn đã biết được thông tin đi du lịch bằng máy bay cần lưu ý gì rồi đó. Nếu có chuẩn bị đi xa trong lần đầu thì nên tuân thủ những quy định thì bạn sẽ có mở đầu chuyến đi suôn sẻ hơn.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm