Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủVòng Quanh Thế GiớiGiới thiệu chi tiết thành phố Dijon Pháp

Giới thiệu chi tiết thành phố Dijon Pháp

Thành phố Dijon Pháp nằm về phía đông của nước Pháp và là thủ phủ của tỉnh Cote d’Or. Đây là một trong những thành phố được đánh giá cao về kiến trúc, vừa có nét truyền thống vừa pha chút hiện đại. Nếu các bạn quan tâm đến thành phố này thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu vị trí địa lý của Dijon Pháp

Dijon Pháp nằm giữa hai con sông nhỏ là Ouche ở phía nam và sông Suzon. Hướng về phía nam của thành phố là những vườn nhỏ, sườn đồi xanh mát rất thích hợp cho những chuyến khám phá và nghỉ dưỡng.

Khoảng cách từ thành phố hướng về phía Đông Nam khoảng 310km là Paris, hướng về phía bắc khoảng 190km là Lyon và cách Geneva về phía bắc khoảng 190km.

Văn hóa của thành phố Dijon Pháp

Vào mùa thu hàng năm, Dijon thường tổ chức hội chợ quốc thế và ẩm thực với hơn 500 nhà triển lãm và thu hút hàng trăm nghìn lượt khách ghé thăm. Trong số các hội chợ lớn của Pháp thì đây được coi là hội chợ quan trọng hàng đầu.

Tại Dijon, du khách có thể tham quan rất nhiều bảo tàng nổi tiếng như: Musée d’Art Sacré, Musée Archéologique… Đây cũng là thành phố có nhiều công viên lớn lên tới 700ha.

Nhà thờ Đức Đà được xây dựng với lối kiến trúc ấn tượng từ những mái vòm cầu kỳ, cửa sổ ấn tượng với phần ngọn tháp cao chót vót. Ngay ở lối vào là cây đàn đại phong cầm được gắn chắc chắn, tạo cảm giác vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, Dijon còn có nhà hát lớn được xây dựng vào năm 1828 với lối kiến trúc tân cổ điển.

Thời điểm thích hợp để du lịch Dijon Pháp

Bất kỳ đất nước nào cũng sẽ chịu ảnh hưởng của thời tiết. Vì thế, nếu bạn có ý định du lịch thành phố Dijon Pháp thì cần tìm hiểu về tình hình thời tiết để có được chuyến đi thực sự ý nghĩa.

Dijon có nhiệt độ cao nhất chủ yếu vào tháng 7 và tháng 8, với nhiệt độ trung bình tháng khoảng 27 độ C vào ban ngày và xuống 14 độ C vào ban đêm. Đây là thời điểm thích hợp để du khách ghé thăm.

Các địa điểm du lịch lý tưởng tại Dijon

Nếu đến thành phố Dijon Pháp thì nhất định các bạn phải ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng sau:

  • Musée Archéologique
  • Guillaume Gate
  • Musée de la Vie Bourguignonne
  • Nhà thờ Đức Bà…

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết giúp các bạn hiểu nhiều hơn về thành phố Dijon Pháp. Thành phố có rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng mà các bạn có thể khám phá, trải nghiệm để chuyến đi của mình được ý nghĩa.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Vân Trường
Vân Trường
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc