Trang chủVòng Quanh Thế GiớiTìm hiểu cảnh quan thiên nhiên sông băng Perito Moreno

Tìm hiểu cảnh quan thiên nhiên sông băng Perito Moreno

Sông băng Perito Moreno được biết đến là một trong những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Dòng sông này có nguồn gốc từ cánh đồng băng Nam Patagonia thuộc đất nước Argentina. Đây là điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách trên thế giới đến tham quan. Vậy hiểu rõ hơn về dòng sông này, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây.

Tổng quan về dòng sông băng Perito Moreno

Sông băng Perito Moreno được biết đến là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới nằm trong dãy núi Andes nối giữa Argentina và Chile. Dòng sông này có diện tích 250m2 với chiều dài 30km và là một trong 48 dòng sông bắt nguồn từ cánh đồng băng Nam Patagonia, Argentina.

Đặc điểm nổi bật của sông băng Perito Moreno

Sông băng Perito Moreno đã nhanh chóng thu hút nhiều khách du khách trên khắp thế giới đến tham quan nhờ cảnh quan hùng vỹ và sống động. Cùng tìm hiểu đặc điểm nổi bật của dòng sông này ngay dưới đây:

Thời tiết ở sông băng Perito Moreno

Khu vực sông băng Perito Moreno có thời tiết khô và lạnh với mức lượng mưa hàng năm chỉ 300mm. So với khu vực cao nguyên Patagonia, nhiều môi trường của dòng sông đã tạo nên Perito Moreno có một vi khí hậu ôn hòa hơn. Dòng sông có vị trí nằm ngay trên bờ hồ Argentino và được bao quanh bởi những khu rừng. Thời tiết khu vực này khá hanh khô, nhiệt độ lên xuống không ổn định. Vào mùa hè nhiệt độ hơn 20 độ C và mùa đông là dưới -3 độ C.

Bên cạnh đó, sự thay đổi của thời gian trong năm cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ. Dòng sông Perito Moreno vào mùa hè có thể kéo dài 17 giờ ánh sáng còn mùa đông chỉ có 8 giờ ánh sáng trong ngày.

Hệ động – thực vật ở sông băng Perito Moreno

Hầu hết, khu vực này đều được bao phủ bởi những tảng bảng nên không có thảm thực vật. Tổng diện tích cây cối của khu vực sông băng Perito Moreno chiếm khoảng 79.000ha. Các loại cây như: anh đào, lenga, dire chiếm diện tích nhiều nhất. Đối với hệ động vật, tại đây có các loài sống trong đồng cỏ và rừng cận Bắc Cực. Tiêu biểu có thể kể đến đó là: kền kền, đại bàng đen, pumas và choiques.

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin tổng quan về sông băng Perito Moreno đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm điểm du lịch thú vị trong chuyến đi của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.