Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủĐặc sản Việt NamThanh Hóa có đặc sản gì nên mua khi đi du lịch

Thanh Hóa có đặc sản gì nên mua khi đi du lịch

Nằm trên trục giao thông chính của cả nước, Thanh Hóa là một điểm du lịch thu hút lượng khách lớn hàng năm. Dù có những điểm du lịch nổi tiếng như Sầm Sơn, FLC nhưng đó không phải thế mạnh duy nhất của Thanh Hóa. Người ta biết đến mảnh đất này còn bởi những món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Thanh Hóa có đặc sản gì trong bài viết dưới đây.

Nem chua

Thanh Hóa có đặc sản gì

Nem chua Thanh Hóa

Món ăn đầu tiên trong các đặc sản Thanh Hóa bạn nhất định phải thử ngay khi vừa đặt chân tới là nem chua.

Nguyên liệu chính để tạo ra món ăn này là bì lợn, thịt lợn nạc, lá ổi cùng, tỏi, ớt. Bì lợn được thái sợi, thịt nạc đem xay nhuyễn, lá ổi thái nhỏ, tỏi và ớt thái lát. Tất cả hòa trộn với nhau và được gói bằng lá chuối, chờ nem được ủ chín là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

Bánh gai làng Mía

Thanh Hóa có đặc sản gì

Bánh gai làng Mía

Là đặc sản Thanh Hóa thuộc huyện Thọ Xuân. Điểm tạo ra sự khác biệt cho bánh gai của vùng này là lớp nhân bên trong vỏ bánh. Nó được tạo ra từ đậu xanh bóc vỏ hấp chín, hạt sen, dừa nạo sợi và “mỡ”. Mỡ sẽ tạo độ ngậy vừa đủ cho nhân bánh chứ không bị béo như bạn nghĩ đâu.

Mắm cáy

Thanh Hóa có đặc sản gì

Thịt luộc chấm mắm cáy

Một đặc sản Thanh Hóa nữa bạn nên mua khi du lịch qua đây là mắm cáy. Con cáy sau khi bắt về sẽ được làm sạch và say nhuyễn. Quá trình ủ mắm cáy hơi kì công nhưng chắc chắn nó sẽ làm bạn hài lòng khi thưởng thức.

Nếu bạn vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn đặc sản làm quà khi đến Thanh Hóa thì hãy tham khảo ngay Thanh Hóa có gì nên mua khi đi du lịch nhé. Ngoài ra, còn rất nhiều đặc sản Thanh Hóa bạn nên thưởng thức khi tới đây. Chúng tôi sẽ cập nhật trong bài viết lần sau.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc