Cùng nhau khám phá những điều mới.

Vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của thác Bản Giốc

Ở Cao Bằng phía bắc của nước ta nổi tiếng có nhiều địa điểm du lịch đẹp mĩ lệ, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Một trong số đó phải kể tới Thác Bản Giốc, nếu bạn đã mê vẻ đẹp thác nước ào ào mênh mang thì đừng bỏ qua con thác nổi tiếng này trong điểm đến của mình. Và sau đây là nội dung chia sẻ thêm thông tin về thác nước lớn này.

Đường đi tới Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc là một thác nước lớn rất nổi tiếng tại Việt Nam, chỉ cần nghe tới tên là mọi người đều trầm trồ. Cho tới giờ thì vẻ đẹp của thác đã được bạn bè quốc tế gần xa biết tới và ghé tham quan. Thác được nằm trong danh sách 4 thác nước xuyên quốc gia lớn nhất trên thế giới và hàng năm có rất đông khách du lịch tới.

Vị trí của thác nước nằm ở Đàm Thủy,  Cao Bằng, miền Đông Bắc Việt Nam. Nếu đi từ thành phố Hà Nội tới đây mất hơn 300 km, đi ô tô thì dao động chừng 7-8h đồng hồ là tới nơi.

Không ít bạn trẻ chọn cách đi phượt lên vùng núi này để ngắm thác được trọn vẹn nhất. Cụ thể đường đi theo hướng Quốc Lộ 1A tới Cao tốc Bắc Giang ở Lạng Sơn, rồi đi theo Quốc Lộ 4A tới thị trấn Đông Khê rồi tiếp tục hỏi đường theo ĐT208 đến Quốc Lộ 3 ở thị trấn Hòa Thuận.

Tới được đường này thì bạn phải rẽ trái đi vào Quốc Lộ 3 rồi đi thêm hơn 20km nữa. Sau đó thì hướng đường sang bên phải đi ĐT 206 lên Đàm Thủy, trên đường sẽ nhìn thấy tấm biển về Thác Bản Giốc.

 Thác Bản Giốc vẻ đẹp tinh khôi của núi rừng

Đối với người dân Cao Bằng thì Thác Bản Giốc chính là niềm tự hào và hằng năm đều đặn khu vực này rất đông khách du lịch ghé tới. Từ xa đi gần vào bạn sẽ thấy được hơi nước mát lạnh, tiếng nước chảy ào ào từ trên cao xuống. Lại gần sẽ thấy nước từ cao dội xuống mạnh mẽ tung bọt trắng xóa rồi bắn lên trên.

Thác nước vào mùa nước, mùa mưa thì lượng nước cực kỳ dồi dào, lúc nào nước cũng đổ liên tục như dải lụa trắng. Xung quanh thác là cây cối xanh tươi rậm rạp cho nên càng làm nổi bật thêm vẻ đẹp của núi rừng. Bên dưới chân thác là dòng nước chảy siết xuống phía mạn xuôi.

Những tảng đá lớn nhỏ gồ ghề là nơi mà du khách có thể đứng lên trên hoặc ngồi để tiếp cận gần thác ngắm cảnh đẹp. Có những thời điểm thác nước chảy cao tới hàng chục mét, người dân khuyến cáo du khách không nên đứng quá gần.

Các khối nước đổ rầm rầm tung làn mưa bụi trắng xóa vô cùng ấn tượng. Nước sẽ len lỏi qua các phiến đá ở trên để đổ thành 3 dòng nước, cảnh cực kỳ kì vĩ, nhìn một lần là nhớ mãi không thôi.

Lời kết

Vẻ đẹp hoang sơ nhưng kì vĩ của thác Bản Giốc hiếm có cho nên tới giờ rất được chính quyền bảo vệ, giữ gìn. Khung cảnh núi rừng ở phía Bắc khác hoàn toàn với cảnh đông đúc, nhộn nhịp ở thành thị nên có dịp bạn thử thay đổi không khí và mở rộng tầm nhìn nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm