Cùng nhau khám phá những điều mới.

Các điểm đến khi du lịch làng cổ Long Tuyền Bình Thủy Cần Thơ

Làng cổ Long Tuyền Bình Thuỷ Cần Thơ là một trọng điểm du lịch trong các làng cổ trên địa bàn tỉnh Cần Thơ. Ngôi làng với những di tích được xếp hạng cấp quốc gia về kiến trúc và lịch sử. Vậy đến với làng cổ Long Tuyền, ta có thể thăm quan những địa điểm sau đây:

Khu tưởng niệm Bùi Hữu Nghĩa

Đến với làng cổ Long Tuyền, các bạn không thể bỏ qua khu tưởng niệm Bùi Hữu nghĩa. Thủ khoa Nghĩa được mệnh danh là một trong những rồng vàng đất Đồng Nai. Và khu tưởng niệm của ông được nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc Gia vào năm 1994.

Đình Bình Thuỷ

Đình Bình Thuỷ hay còn có tên gọi khác là Long Tuyền cổ miếu được xây dựng từ năm 1844 khi ngôi làng bắt đầu thành lập. Với diện tích hơn 4000m2, là một trong những kiến trúc đình còn giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc ta.

Cổng vào đình Bình Thuỷ

Đình Bình Thuỷ được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào 5/9/1989. Đây là một điểm đến cho những chuyến tham quan du lịch của du khách trong và ngoài nước tại Cần Thơ.

Chùa Nam Nhã

Chùa Nam Nhã là một trong những di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc Gia của làng cổ Long Tuyền Bình Thuỷ Cần Thơ. Tiền thân của ngôi chùa là một tiệm thuốc bắc được xây dựng từ năm 1895.

Kiến trúc chùa Nam Nhã

Chùa Nam Nhã là căn cứ liên lạc thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Hiện nay, tại chùa còn lưu giữ rất nhiều cổ vật như các bức hoành phi, câu đối, bàn ghế chạm trổ khảm ốc, … Những tinh hoa văn hoá, mỹ thuật từ thời xa xưa lưu lại.

Nhà thờ họ Dương

Là ngôi nhà cổ được xây dựng từ năm 1970, mọi vật liệu được chuyển từ Pháp về. ngôi nhà cổ 5 gian vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Ngôi nhà được công nhận di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia từ năm 2009.

Trên đây là 4 địa điểm di tích thuộc làng cổ Long Tuyền Bình Thuỷ Cần Thơ. Bạn nhớ ghé thăm để chiêm ngưỡng những giá trị lịch sử còn lưu lại nơi đây.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm