Trang chủVòng Quanh Thế GiớiTop 5 quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế...

Top 5 quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới

Có rất nhiều loại rượu vang khác nhau đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, mỗi quốc gia đều mang đến một loại vang với hương vị riêng. Dưới đây là top những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới để bạn có thể hiểu hơn về một khía cạnh của loại rượu được yêu thích này.

1. Nước Ý đứng đầu về sản xuất rượu vang

Ý là một quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, đây cũng chính là một nước có truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời nhất hiện nay. Mỗi năm, sản lượng rượu vang mà Ý cung cấp cho thị trường là 4,401 tỷ lít. Năng suất sản xuất nho của Ý ở mức rất cao bởi điều kiện vô cùng thuận lợi để cây nho sinh trưởng và phát triển tốt. Nói đến các dòng rượu vang Ý, thì không thể bỏ qua những nhãn hiệu rất nổi tiếng như: F Negroamaro, rượu vang Ý Primitivo.

2.  Pháp – Đất nước sở hữu nền công nghiệp rượu vang lớn

Pháp là một trong ba nước có diện tích trồng nho lớn nhất thế giới. Vì vậy, mỗi năm Pháp cho ra thị trường khoảng 5 đến 6 tỷ lít rượu vang và trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất hiện nay. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cây nho sản xuất rượu vang phát triển, tại Pháp có rất nhiều giống nho nổi tiếng để làm ra những chai vang tuyệt hảo như Chardonnay, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, và Syrah.

3. Rượu vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất trên thế giới hiện nay, với khoảng 11.735 triệu km². Hiện nay, có hơn 80 giống nho được trồng khắp lãnh thổ Tây Ban Nha bao gồm Palomino, Tempranillo, Macabeo, Parellada, Monastrell, Garnacha,… nhưng sản lượng cho ra hàng năm không được cao như ở các nước khác. Bởi vì điện kiện ở đây quá khắc nghiệt nên nền công nghiệp rượu vang cũng không thể phát huy được hết thế mạnh của mình.

4. Sản xuất rượu vang tại Mỹ

Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang của Mỹ có lịch sử tồn tại cách đây hơn 300 năm, đứng vị trí thứ 4 trong top 10 nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Có thể nói thị trường tiêu thụ mạnh nhất của rượu vang Mỹ là ở Châu Mỹ và Châu Âu với nhiều thương hiệu nổi tiếng phổ biến với người Việt Nam như Almaden, BlackStone, Simi Reserve,…

5. Rượu vang Chile

Rượu vang Chile hay còn được biết đến là rượu vang Tân thế giới, tức là ngành công nghiệp rượu vang ở đây ra đời sau các nước có truyền thống lâu đời như Pháp, Tây Ban Nha,… Loại nho phổ biến nhất ở đây là Cabernet Sauvignon, Merlot và Carmenère.

Đặc biệt, Chile đứng vị trí thứ 5 về xuất khẩu rượu vang với tổng 250 nhà sản xuất và xuất khẩu, chiếm 5% kim ngạch xuất khẩu rượu vang trên toàn thế giới. Ngày nay, Chile là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới.

Lời kết

Trên đây là gợi ý top những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng hàng đầu thế giới, phục vụ cho nhu cầu thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng. Nếu bạn có cơ hội, hãy thử đặt chân đến các quốc gia này để trải nghiệm quy trình sản xuất loại rượu tuyệt vời này nhé!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.