Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủĐiểm ĐếnTham quan núi Nga Mi Trung Quốc tận hưởng vẻ đẹp kỳ...

Tham quan núi Nga Mi Trung Quốc tận hưởng vẻ đẹp kỳ thú

Nga Mi là một địa điểm cực kỳ nổi tiếng với cảnh đẹp, và nhiều điều thú vị đang chờ đón. Hiện nay tham quan núi Nga Mi Trung Quốc là lựa chọn của rất nhiều người muốn đi du lịch tới vùng đất mới. Bài viết này sẽ giới thiệu khái quát về địa điểm du lịch này.

Giới thiệu về núi Nga Mi – Trung Quốc

Núi Nga Mi là một địa điểm cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc, nếu bạn xem trong các bộ phim kiếm hiệp chắc đã nghe thấy. Ngọn núi này trên thực tế nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Núi Nga Mi cao 3.099 mét và là Tứ đại Phật giáo danh sơn, ngọn núi thiêng nổi tiếng đã được đưa vào trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Những điểm nổi bật thu hút của núi Nga Mi Trung Quốc

Về tham quan núi Nga Mi Trung Quốc nổi tiếng không chỉ có cảnh đẹp mà còn chứa đựng vô vàn những điều thú vị đang chờ đón. Du khách từ khắp nơi đã tới và khám phá ngọn núi này đều có được những trải nghiệm tuyệt vời:

Các dãy núi hiểm trở

Dãy núi hiểm trở này trập trùng, với độ cao 3.099 m, với đỉnh cao nhất là Vạn Phật. Vẻ đẹp trắc trở và phiêu liêu nơi đây chính là điểm tới mà nhiều du khách muốn trải nghiệm. Để chinh phục núi thì du khách cần vượt qua con đường khá nguy hiểm, dốc và khắc khuỷu những cảnh sắc trên đường lại tuyệt đẹp.

Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn

Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn nổi tiếng với đỉnh cao nhất là đỉnh Vạn Phật. Từ trên cao, cảnh đẹp nhìn xuống đủ phong đạo hữu tình. Tham quan núi Nga Mi Trung Quốc có khoảng 26 ngôi chùa, miếu, thiết kế độc đáo..

Đỉnh Vạn Phật

Đỉnh Vạn Phật là 1 trong 4 ngọn núi nổi tiếng của Phật Giáo, độ cao 3099m so với mực nước biển. Ngôi chùa này cao 21m, phía trên có treo một chiếc chuông lớn trang trọng, tiếng cực kỳ vang.

Chùa Báo Quốc

Chùa Báo Quốc là một địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng, xung quanh cảnh đẹp như vẽ. Bao gồm có điện thờ Di Lặc, Sơn Môn, điện Đại Hùng, điện thờ Thất Phật, điện thờ Phổ Hiền Bồ Tát và lầu chứa kinh văn của nhà Phật.

Ngôi chùa là nơi tổ chức nhiều nghi lễ, các hoạt động của Phật giáo, vào những ngày lễ lớn đều có đông đúc con dân tới thờ cúng, hương khói và nguyện cầu. Trong chùa hiện giờ còn cất giữ nhiều bảo vật quý hiếm. Nổi bật là tượng phật bằng sứ đồ sộ, và tháp đồng 14 tầng được làm bằng chất liệu cao cấp.

Tham quan núi Nga Mi Trung Quốc sẽ mang lại cho các du khách trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời mà không nơi nào có được. Nếu bạn yêu thích Trung Quốc, vẻ đẹp kì vĩ và tráng lệ cùng lịch sử lâu đời thì rất đáng cho bạn đi khám phá.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc