Cùng nhau khám phá những điều mới.

Tam Cốc Ninh Bình – Vịnh Hạ Long trên cạn của cố đô

Tam Cốc Ninh Bình hay còn được gọi là Vịnh Hạ Long trên cạn hay Nam thiên đệ nhị động của cố đô. Nơi đây được viết đến là một địa điểm du lịch có nhiều cảnh đẹp nên thơ, thanh bình khiến cho du khách phải đắm say khi ghé thăm. Vì vậy sẽ thật thiếu sót đối với những ai đam mê du lịch mà chưa một lần ghé thăm nơi đây.

 

Giới thiệu về Tam Cốc Ninh Bình

Tam Cốc là một địa danh nằm ở xã Ninh Hải, có diện tích tự nhiên là 350,5 ha. Trước kia ở đây là một vùng biển nước, dưới tác động của sóng vỗ và thời gian bào mòn vào vách đá đã tạo nên những hình thù lạ mắt. Địa danh này nằm trong quần thể danh thắng Tràng An và năm cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7 km.

Nếu muốn tham quan và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên nơi đây một cách rõ nét nhất, thì khách tham quan nên đi bằng thuyền xuôi theo dòng sông. Khi chèo thuyền dọc theo dòng sông Ngô Đồng trong vắt thơ mộng, du khách có thể chiêm ngưỡng cận cảnh ba hang đâm xuyên qua núi gồm:

  • Hang Cả: dài 127m xuyên qua một ngọn núi lớn, với phần cửa hang rộng hơn 20m. Bên trong có rất nhiều nhũ đá rũ xuống với nhiều hình dạng khác nhau.
  • Hang Hai: cách hang Cả gần 1km, dài 60m bên trong cũng có rất nhiều nhũ đá với muôn hình vạn trạng.
  • Hang Ba: dài 50m trần hang thấp hơn hai hang kia, trông như một vòm đá

Trải nghiệm du lịch tại Tam Cốc

Nên đi du lịch Tam Cốc vào mùa nào đẹp nhất

Phải nói rằng tham quan Tam Cốc vào mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại mang một nét đẹp riêng. Tùy theo kế hoạch riêng mà bạn có thể lựa chọn thời điểm du lịch phù hợp nhất. Dưới đây là một vài mốc thời gian du lịch bạn có thể tham khảo.

  • Tháng 2, tháng 3 sau tết thời điểm này khi đến tham quan bạn có thể ngắm nhìn những cánh đồng lúa xanh tươi nối liền nhau. Tất cả sự hòa quyện Tạo nên một khung cảnh bình dị đầy sức sống.
  • Tháng 5 đến tháng 6 là thời điểm đẹp nhất để ghé thăm nơi đây, lúc này đang vào mùa lúa chín. Những bông lúa chín vàng nhuộm màu nắng tạo nên một bức tranh đồng quê thơ mộng.

Tam Cốc mùa lúa chín là mùa đẹp nhất

Giá vé Tam Cốc – Bích Động

Giá vé ở đây được quy định rất rõ ràng như sau

  • Đối với người lớn là 120.000 VNĐ/ Người/ Lượt
  • Đối với trẻ em dưới 1m40 là 60.000 VNĐ/ Người/ Lượt
  • Dịch vụ đi đò là 150.000 VNĐ/ Chuyến/ Thuyền

Nơi đây có nhiều cảnh đẹp mê đắm lòng người

Lời kết

Hy vọng bài viết về du lịch Tam Cốc chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cho chuyến du lịch sắp tới. Chắc chắn rằng khung cảnh hữu tình nơi đây sẽ để lại cho du khách nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm