Trang chủLife StyleDu lịch 247Ý nghĩa của kẹo hồ lô món ăn Trung Quốc

Ý nghĩa của kẹo hồ lô món ăn Trung Quốc

Trung Quốc có lịch sử từ rất lâu đời, nền văn hóa và ẩm thực phong phú, đặc sắc. Tới du lịch đất nước này là ý định và niềm mong ước của rất nhiều du khách Việt Nam. Đi trên đường phố mọi người không khó để biết được món kẹo hồ lô món ăn Trung Quốc đơn giản mà lại có hương vị thơm ngon. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về loại kẹo này nhé.

Giới thiệu về kẹo hồ lô

Kẹo hồ lô là một loại kẹo đơn giản, được lưu truyền trong dân gian có lịch sử từ lâu đời của nước Trung Quốc. Bạn có thể thấy trong các tư liệu hoặc phim truyện nước Trung Quốc có hình ảnh đường phố, những xiên kẹo màu đỏ hình tròn luôn có mặt không, đó là kẹo hồ lô.

Về loại kẹo này thì thường được được làm từ nguyên liệu là trái cây, sau đó phủ bên ngoài lớp đường ngọt ngào và xiên vào một chiếc que dài tầm 20cm. Mỗi viên que sẽ bán ra có chừng 8-10 viên khác nhau, màu đỏ óng ánh, thơm và ăn rất ngọt. Kể cả người lớn hoặc trẻ nhỏ đều yêu thích.

Kẹo hồ lô món ăn Trung Quốc có nhiều vị khác nhau, chủ yếu nhất là trái táo gai ăn hương vị rất ngon. Món ăn đường phố này giờ đây đã phổ biến ở khắp nơi, bán với giá rẻ nên ai cũng mua được.

Ý nghĩa của kẹo hồ lô Trung Quốc

Kẹo hồ lô là một món ăn nổi tiếng mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc ở bên trong. Đối với người dân Trung Quốc thì màu đỏ của kẹo biểu trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, đủ đầy.

Ăn kẹo hồ lô vào sẽ giúp cho mọi người xua đuổi điều xui xẻo, mang tới điều an lành. Ý nghĩa khác nữa là kẹo hình tròn biểu tượng cho sự viên mãn, giàu sang, không lo đói kém và cuộc sống trắc trở.

Món ăn này vào những dịp lễ tết ở Trung Quốc khắp nơi đều bán, những gian hàng, xe hàng chở bán hồ lô kẹo là nét đặc trưng và lúc nào cũng đông khách. Thậm chí còn có hẳn một lễ hội lớn về kẹo hồ lô kéo dài hơn 1 tuần lễ.

Ai đã từng ăn loại kẹo này nhìn chung đều có đánh giá ngon, ngọt, không quá cứng hoặc bị bở. Kẹo để lâu cũng không bị tan đường phủ bên ngoài bởi công thức nấu rất đặc biệt.

Với thông tin chia sẻ này thì mọi người đã biết về kẹo hồ lô món ăn Trung Quốc nổi tiếng vì đâu và ý nghĩa tượng trưng ra sao rồi. Bạn thử học theo công thức và làm kẹo thử xem sao, công thức cũng rất đơn giản thôi.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Jennie
Jennie
Một blogger chuyên chia sẻ về món ăn và các địa danh trong và ngoài nước.