Trang chủĐiểm ĐếnNhững điều chưa biết về món bò Wagyu - loại thịt bò...

Những điều chưa biết về món bò Wagyu – loại thịt bò đẳng cấp hàng đầu thế giới

Wagyu là một giống bò thượng hạng của Nhật Bản. Ăn bò Wagyu không chỉ để thưởng thức hương vị mà nó còn thể hiện được đẳng cấp của người đến ăn. Tuy vậy, chắc hẳn các thực khách vẫn còn những điều chưa biết về món bò Wagyu này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Wagyu nghĩa là gì?

Bò Wagyu là một giống gia súc có nguồn gốc đến từ Nhật Bản. Từ này trong tiếng Nhật có nghĩa là “thịt bò đến từ Nhật Bản”: ‘wa’ có nghĩa là Nhật và ‘gyu’ có nghĩa là thịt bò.

Thịt bò nổi tiếng là có nhiều vân mỡ

Đó chính là những gì mang lại cho Wagyu hương vị béo ngậy và cực kì mềm, khi ăn vào ta có cảm giác miếng thịt như tan ra trong miệng. Loại thịt này không bị dai như các loại thịt bò thông thường khác.

Bò Kobe chính là thịt bò Wagyu đến từ vùng Tajima hoặc Tajiri.

Có rất nhiều người nhầm lẫn rằng bò Wagyu và bò Kobe là 2 loại khác nhau. Đây cũng chính là một trong những điều chưa biết về món bò Wagyu mà nhiều người chưa biết. Thực ra bò Kobe cũng chính là bò Wagyu.

Cũng giống như loại rượu sâm panh ở Pháp, thịt bò Wagyu chỉ được gọi là thịt bò Kobe khi nó được sinh ra, lớn lên và sản xuất tại vùng Tajima hoặc vùng Tajiri, Kobe.

Thời gian nuôi bò Wagyu

Bò Wagyu sẽ được nuôi trong vòng 600 ngày từ khi cai sữa. Đó là thời gian hơn gấp đôi đối với các giống bò khác trên thế giới. Đây cũng là lý do tạo nên sự đặc biệt của loại bò này.

Thịt bò không cần treo trong lò mổ như những loại thông thường khác

Vì tính chất quý hiếm với số lượng có hạn mỗi năm mà thịt bò Wagyu thường được bán dưới hình thức đấu giá. Nên thịt sẽ luôn hết sạch hàng ngay từ khi mở bán. Sau khi từ lò được giết mổ, thịt sẽ được đóng gói trong vòng vài ngày và gửi trực tiếp đến các đầu bếp hoặc người tiêu dùng.

Nó chứa rất  nhiều axit béo omega

Mỡ dạng cẩm thạch ở thịt bò Wagyu rất giàu chất omega-3 và omega-6, giúp cải thiện tỷ lệ chất béo không bão hòa đơn so với các loại thịt bò thông thường. Đây cũng là lý do loại thịt này luôn được săn đón và yêu thích.

Wagyu là loại thịt bò đắt nhất thế giới vì cách nuôi đặc biệt

Các miếng thịt ngon nhất của một con bò Wagyu có giá lên đến 5 triệu đồng/kg, và thậm chí các phần thịt thứ cấp như bavette (váy) hoặc là sườn có thể có giá đến gần 1 triệu đồng cho một miếng bít tết chỉ nặng khoảng 300g. Tại Park Tower, Knightsbridge của nước Anh (nơi có thực đơn thịt bò Wagyu chuyên dụng), giá sẽ dao động từ 28 bảng cho món salad bò nướng và đến 170 bảng cho miếng phi lê bò khối lượng 200g.

Điều kiện nuôi nhốt của loại bò thượng hạng này

Điều kiện để chăm sóc giống bò này cũng cực kỳ nghiêm ngặt. Chúng cần một môi trường hoàn toàn thoải mái và không căng thẳng vì nếu bò bị stress thì sẽ cho ra loại thịt không chất lượng. Môi trường thoải mái làm chúng đốt rất ít chất béo và có thể đảm bảo được lượng mỡ chính xác theo chỉ tiêu chất lượng.

Lời kết

Trên đây là những điều chưa biết về món bò Wagyu đến từ Nhật Bản có mức giá siêu đắt đỏ. Bạn hãy ít nhất một lần thử để cảm nhận được vị ngon tuyệt vời của loại thịt đặc biệt này nhé!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.