Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023
Trang chủẨm thựcMón Sakura Mochi-món bánh quốc dân của lễ hội hoa anh đào...

Món Sakura Mochi-món bánh quốc dân của lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản

Hoa anh đào được coi là quốc hoa của Nhật Bản. Nó không những mang vẻ đẹp độc đáo mà còn có thể biến tấu thành các loại bánh. Món Sakura Mochi Nhật Bản là một trong những loại bánh được làm từ hoa anh đào. Các bạn đã biết gì về bánh này chưa?

Nguồn gốc của tên bánh Sakura Mochi

Sakura trong tiếng Nhật có nghĩa là hoa anh đào, nó tồn tại như là quốc hoa của Nhật Bản mặc dù chưa được chính thức công nhận. Sakura là biểu tượng của sự mong manh, thuần khiết, sắc đẹp và sự trong trắng. Hoa anh đào được trồng trên hầu khắp cả nước. Loài hoa này nở rộ vào tháng 3, tháng 4 và tháng 5 tùy theo thời tiết khí hậu của mỗi năm.

Với những đặc điểm như vậy, hoa anh đào là nguồn cảm hứng cho các bài thơ, bài hát và cả ẩm thực của Nhật Bản. Hoa anh đào được dùng trong trà đạo, là nguyên liệu của nhiều loại bánh ngọt, kem…Lá thì được dùng trong nhiều món dessert và dùng trong các loại bánh. Bánh Sakura Mochi cũng là một trong số đó.

Sở dĩ bánh này có tên là Sakura Mochi vì nó có hình dạng giống như bánh Mochi. Ngoài ra, bánh được bọc trong lá anh đào muối nên người ta đã gọi nó là bánh Sakura Mochi.

Món Sakura Mochi có bao nhiêu loại?

Sakura Mochi có phong vị hoàn toàn từ quốc hoa-hoa anh đào. Tuy nhiên, khẩu vị của mỗi vùng miền lại khác nhau nên người ta đã biến tấu bánh để phù hợp với nhiều người hơn. Hiện nay, bánh có 2 loại chính là Chomeji và Domyoji.

  • Bánh Chomeji có hình dáng rất đẹp. Nó có màu hồng nhạt. Vỏ bánh được cán mỏng, được sử dụng để gói nhân đậu đỏ. Cuối cùng là bánh được bọc gọi lại bên trong lá anh đào ủ muối.
  • Bánh Domyoji có hình tròn giống như bánh mochi. Nhân của bánh là đậu đỏ và cũng được bọc bởi lá anh đào muối.

Như vậy, hai loại bánh này khác nhau ở hình dáng bên ngoài và hương vị được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị. Nhưng nhìn chung thì cả hai loại này đều giữ được hương vị ban đầu của bánh.

Lời kết:

Món Sakura Mochi Nhật Bản mang trong mình ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đậm tính văn hóa dân tộc của người Nhật. Đây còn là một niềm tự hào của người dân đối với du khách trên thế giới. Nếu như có dịp đến thăm Nhật Bản thì các bạn nên thưởng thức món bánh này.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Mì Ramen món ngon phải thử khi đến Nhật Bản

  2. Món Hanami Dango-món ăn quốc dân vào đầu xuân của Nhật Bản

  3. Cách thưởng thức món bánh Mochi Nhật Bản

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc