Trang chủLife StyleDu lịch 247Mùa chôm chôm đến tháng mấy? Có mấy loại và giá bao...

Mùa chôm chôm đến tháng mấy? Có mấy loại và giá bao nhiêu?

Mùa chôm chôm đến vào tháng mấy là người dân có thể thu hoạch. Có mấy loại chôm chôm trên thị trường hiện nay cũng như giá cả 1kg bao nhiêu nghìn đồng? Bài viết sẽ cung cấp hết thảy các thông tin liên quan đến trái chôm chôm.

Mùa chôm chôm đến vào tháng mấy?

Mùa chôm chôm đến tháng mấy và các chủ vườn thu hoạch được trong khoảng thời gian nào trong năm? Thông thường cây chôm chôm bắt đầu cho trái từ sau khoảng 2 đến 3 năm. Hầu hết, cây chôm chôm cho ra năng suất cao nhất trong thời gian từ 8 đến 10 năm.

Mùa chôm chôm thường đến từ tháng 5 đến tháng 8. Lúc này người dân chia ra thành nhiều ngày để thu hoạch. Tùy thuộc vào từng giống chôm chôm sẽ có thời gian thu hoạch khác nhau.

Bản chất của giống cây chôm chôm dễ bị dập nát và có thời gian bảo quản khá ngắn do tình trạng mất nước nhanh. Do đó, mỗi mùa chôm chôm đến thời điểm thu hoạch được các chủ nhà vườn bảo quản trong túi kín với nhiệt độ 10 độ C.

Có mấy loại chôm chôm?

Tùy thuộc vào hình dáng của quả chôm chôm mà bạn có thể phân biệt được từng loại. Mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau và cùng tìm hiểu các loại chôm chôm đang có mặt trên thị trường tiêu thụ hiện nay.

Chôm chôm nhãn thỏ

Đây chính là loại chôm chôm đường có đặc điểm nhận dạng với hình cầu, lông ngắn. Thông thường chôm chôm nhãn có vỏ màu xanh chuyển dần sang đỏ khi chính. Mùa chôm chôm nhãn đến vào tháng 5 đến tháng 7. Với loại chôm chôm nhãn có thịt quả giòn và ngọt thanh tạo cho người ăn cảm giác ngọt vừa miệng và dễ chịu.

Chôm chôm Thái Lan

Đối với loại giống cây chôm chôm Thái Lan thường cho quả có trọng lượng (50-80g/quả) to hơn chôm chôm nhãn. Đặc điểm nhận dạng chôm chôm Thái Lan cùi dày, vỏ giòn và ăn có vị ngọt dịu. Cho nên loại chôm chôm Thái được nhiều người ưa chuộng. Chôm chôm Thái có vỏ đỏ khi chín, lông xanh trông bắt mắt.

Giống cây chôm chôm chín

Đây chính là giống cây chôm chôm tên Java được nhập khẩu từ quốc gia Indonesia và Thái Lan. Loại giống chôm chôm này xuất hiện phổ biến ở các vườn cây ở khu vực miền Nam như Đồng Nai, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre… Đặc điểm nhận diện của loại chôm chôm này là trái to, quả dài không hạt và có vị ngọt đường.

Loại giống cây chôm chôm nhãn

Có thể nhận dạng giống cây chôm chôm nhãn thường có hình dạng vuông tròn, lông dài và cùi mềm dính vào hạt. Khi ăn chôm chôm nhãn thường nhiều nước và có vị ngọt thanh. Tuy nhiên, chất lượng của hạt giống cây chôm chôm không ổn định cho nên không được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Chôm chôm trên thị trường có giá bao nhiêu 1kg?

Tùy theo từng loại giống chôm chôm khác nhau sẽ có mức giá tương ứng. Thông thường mức giá chôm chôm mua tại các trang trại vườn sẽ rẻ hơn khi mua qua môi giới hoặc các cửa tiệm bán lẻ hay là những cửa hàng và qua các trang thương mại điện tử.  Tính đến thời điểm hiện tại,  chôm chôm đang có mức giá dao động từ 30 – 45 nghìn đồng/1kg.

Bạn dễ dàng mua chôm chôm tại các chợ lớn, hay siêu thị có thương hiệu hoặc tại các vựa trái cây miền Tây thì hoàn toàn an tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng giờ đây không cần đi lại có thể mua chôm chôm ở các trang thương mại online để thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển.

Kết luận

Mùa chôm chôm thường vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm mang tới cho thị trường trái cây nước ta những trái chôm chôm chín mọng, thơm ngon. Hy vọng với những thông tin về chôm chôm được chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về giá trị của trái ngon miệt vườn.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

+ Mùa thu ở Nhật có gì? Các địa điểm đẹp check-in không thể bỏ lỡ

+ Cần chuẩn bị những gì cho du lịch An Giang 2 ngày 1 đêm tự túc tiết kiệm nhất

+ Những lý do nên đi du lịch mỗi năm một lần mà bạn cần biết

+ Đến Nha Trang vào mùa nào lý tưởng để du lịch, nghỉ dưỡng?

+ Mùa nước nổi tháng mấy nên đi đâu ở Miền Tây?

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.