Cùng nhau khám phá những điều mới.

Bỏ túi một vài kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên giá rẻ

Vùng đất đỏ Tây Nguyên đầy nắng và gió là nơi được nhiều người tìm đến tham quan du lịch. Một vài kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên giá rẻ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có chuyến đi đáng nhớ.

Nên đặt phòng trước qua app

Kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên giá rẻ là nên đặt phòng qua các ứng dụng như Traveloka, Agoda,… sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí so với đặt trực tiếp. Đôi khi bạn có thể nhận được những ưu đãi, khuyến mãi của nhà nghỉ, khách sạn đó. Ngoài ra hãy đặt càng sớm càng tốt, tránh đặt cận ngày vì bạn sẽ nhận được giá phòng mắc hơn và không có nhiều sự lựa chọn cho bạn.

Không nên đi vào mùa cao điểm

Mùa du lịch cao điểm ở Tây Nguyên thường là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Đây là thời gian lý tưởng nhất để du khách thoải mái tham quan nghỉ ngơi. Tuy nhiên vì là mùa cao điểm, nên chi phí dịch vụ sẽ cao hơn như giá khách sạn tăng đột biến, vé xe hoặc vé máy bay cũng cao,… Bạn có thể chọn thời điểm từ tháng 5 đến tháng 7, mùa này Tây Nguyên có mưa nhưng không đáng kể, đủ để bạn có thể vi vu khắp miền đất đỏ.

Di chuyển bằng xe khách

Tại Tây Nguyên có sân bay Buôn Ma Thuột phục vụ cho nhu cầu di chuyển của du khách. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên giá rẻ, nếu địa điểm xuất phát của bạn gần nơi đến thì có thể di chuyển bằng xe khách thay vì máy bay. Như vậy sẽ tiết kiệm kha khá chi phí, và bạn có thể sử dụng khoản tiết kiệm này để trải nghiệm vui chơi, ăn uống.

Địa chỉ tham quan miễn phí

So với các địa điểm du lịch nổi tiếng, các khu vui chơi tại Tây Nguyên có giá vé khá rẻ thậm chí miễn phí. Ví dụ như Măng Đen (Kon Tum) hay núi lửa Chư Đăng Ya (Gia Lai) là những địa điểm du lịch miễn phí. Ngoài ra một số địa điểm khác như thác Dray Nur (Buôn Ma Thuột) có giá vé 30,000 đồng/vé/người lớn; bảo tàng thế giới cà phê (Buôn Ma Thuột) có giá 150,000 đồng/vé/người.

Thưởng thức ẩm thực giá rẻ

Các món ăn nổi tiếng tại Tây Nguyên đều có giá bình dân, phù hợp với túi tiền của dân du lịch tự do. Ví dụ bún đỏ có giá 15,000 đến 30,000 đồng/tô; phở khô Gia Lai giá 30,000 đến 40,000 đồng/tô. Ngoài ra các món ngon khác như cơm lam, gỏi rau rừng, cá lăng,.. đều có mức giá vừa phải.

Với một vài kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên giá rẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi chơi tiết kiệm và đáng nhớ. Bạn cũng đừng quên xem dự báo thời tiết để khởi hành suôn sẻ nhé.

Culaogieng.com

Có thể bạn quan tâm