Cùng nhau khám phá những điều mới.

Tìm hiểu về rượu soju Hàn Quốc, cách uống soju chuẩn Hàn Quốc

Rượu Soju được xem như là “Quốc tửu” của Đất nước với nên ẩm thực phong phú, Hàn Quốc. Chính vì vậy, hầu hết mọi người trên các quốc gia khác đều nhớ đến loại rượu đặc biệt này khi nhắc đến đất nước Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về rượu Soju Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

Người Hàn Quốc với văn hóa uống rượu Soju

Theo kết quả thống kê gần đây, số lượng rượu Soju được người Hàn Quốc mỗi năm là khá lớn. Họ sử dụng loại rượu truyền thống này trong hầu hết các bữa ăn hàng ngày, hay đến cả những bữa bình dân và sang trọng, …

Nếu Trung Quốc xem rượu Mao đài là “quốc tửu”, các nước phương Tây ưa chuộng các loại rượu vang, người Nhật thích rượu Sake, thì người Hàn Quốc lại dành tình cảm vô cùng đặc biệt cho rượu Soju. Thực chất Soju là cái tên không phải dùng để chỉ duy nhất một loại rượu mà nó được dùng để chỉ những loại rượu trắng của Hàn Quốc được làm từ gạo hay ngũ cốc với nồng độ nhẹ hơn những loại thức uống có cồn khác.

Nguồn gốc của rượu Soju

Rượu Soju đã được xuất hiện rất lâu từ trước, theo tài liệu được ghi chép lại thì loại rượu này được bắt đầu xuất hiện khi lãnh thổ của Hàn Quốc bị chiếm đóng bởi người Mông Cổ. Sau đó, người Mông Cổ đã dùng bí quyết sản xuất rượu của người Arak Ba Tư, tiến hành chưng cất Soju ở một vài vùng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên sau này, các nhà máy sản xuất rượu Soju được xuất hiện ở nhiều nơi và rượu cũng dần trở nên phổ biến hơn.

Hương vị rượu Soju cũng đã có nhiều sự biến đổi qua thời gian. Rượu cũng đã dần trở nên dịu nhẹ, mang hương vị đặc trưng, thơm ngon hơn. Theo như kỹ thuật chiếm đóng được của người Arak thì rượu Soju được làm hoàn toàn từ gạo hoặc các loại ngũ cốc như: Lúa mì, lúa mạch hay khoai lang. Tuy nhiên, trong thời gian nền kinh tế bị kiệt quệ, nguồn gạo tại Hàn Quốc trở nên khan hiếm, vì vậy mà Chính phủ Hàn Quốc đã cấm sản xuất rượu Soju bằng phương pháp chưng cất truyền thống từ lúa gạo.

Những lưu ý quan trọng khi uống rượu Soju cùng với người Hàn Quốc

  • Người Hàn Quốc rất xem trọng phong tục và nguyên tắc uống rượu nên trong một bàn rượu, họ rất coi trọng vai vế, thứ bậc và tuổi tác
  • Trong văn hóa của người Hàn Quốc khi uống rượu, người rót rượu thường sẽ là người nhỏ tuổi hơn, hơn nữa khi rót phải cầm chai rượu bằng hai tay. Người nhận rượu sẽ phải uống cạn phần rượu trong lý, đồng thời nâng chén rượu bằng hai tay trong lúc được rót rượu.
  • Người Hàn Quốc sẽ không uống rượu 1 mình bởi vì họ cho rằng việc cuống rượu Soju phải uống cùng với nhiều người.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể tìm hiểu về rượu Soju Hàn Quốc một cách dễ dàng hơn. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng hội bạn thân thử một chầu nhậu với rượu Soju hâm nóng tình bạn nào!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Bật mí cách làm cơm trộn Bibimbap đúng chuẩn Hàn Quốc

  2. Du Lịch Hàn Quốc Cần Điều Kiện Gì?

  3. Rượu vang có bao nhiêu dòng và tính chất của từng loại?