Cùng nhau khám phá những điều mới.

Chùa Lầu An Giang ở đâu?

Là người con của miền Tây sông nước thì chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với chùa Lầu An Giang. Đối với những ai đam mê du lịch và khám phá, chùa Lầu An Giang là 1 địa điểm không thể bỏ qua. Vậy chùa Lầu An Giang ở đâu? Đường đi lối về như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về chùa Lầu – An Giang

Chùa Lầu An Giang với tên gọi khác là Phước Sơn Tự là địa điểm du lịch rất mới tọa lạc tại khóm Xuân Phú – Thị Trấn Tịnh Biên – huyện Tịnh Biên – Tỉnh An Giang. Đối với những người con An Giang, địa điểm này đã không còn quá xa lạ, nhưng đối với nhiều khách tham quan du lịch, đây là địa điểm không thể bỏ qua trong chuyến hành trình của mình.

 Địa điểm du lịch nổi tiếng An Giang

Đường đi đến Phước Sơn Tự cũng khá đặc biệt, sẽ có 1 chút vất vả nếu không có người dẫn đường thành thạo. Từ chợ Nhà Bàng tiến về phía huyện Tịnh Biên theo con đường Quốc Lộ 91, đi ngang qua Thiền Viện Đông Lai khoảng 2km. Nhìn về phía tay trái sẽ có biển chỉ đường vào chùa Lầu An Giang. 

Vẻ đẹp thu hút khách du lịch của chùa Lầu An Giang

Thiết kế

Điểm đặc biệt thu hút khách du lịch đến từ ngay cái tên của ngôi chùa này – chùa Lầu. Vì sao gọi là chùa lầu, vì chùa được thiết kế theo dạng tầng lầu 3 lớp xếp chồng lên nhau. Mỗi tầng được nâng đỡ bởi những thân cột cực kỳ vững chãi.

Cách vào chùa cũng là 1 điểm thiết kế đặc biệt khi du khách sẽ phải đi qua 1 cây cầu treo. Trên cây cầu này, du khách có thể nhìn ngắm ngôi chùa từ xa và quang cảnh khái quát của toàn bộ ngôi chùa.

Kiến trúc

Điểm gây ấn tượng trong mắt khách tham quan chính là màu đỏ nổi bật cùng với họa tiết tường, mái ngói mang đậm thiết kế Nhật Bản. Nhìn từ xa, bạn đã thấy ngôi chùa với tone màu đỏ rực nổi bật trên nền trời xanh, mái ngói cong vút. Cách phối màu sắc tương phản như vậy rất thu hút đối với khách tham quan du lịch.

Màu sắc kiến trúc nổi bật trên nền trời xanh

Những kiến trúc chi tiết trong ngôi chùa lại càng đặc sắc hơn, từng chi tiết được chau chuốt tỉ mỉ đến mức khiến bất cứ ai đều có thể “quên lối về” một khi đã bước vào trong ngôi chùa này.

Lời kết

Vẻ đẹp và sự thu hút của Chùa Lầu An Giang đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người đam mê du lịch là không phải bàn cãi. Đến với nơi đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy thơ mộng của ngôi chùa mà còn được hưởng trọn bầu không khí nhẹ nhàng, êm đềm và trong lành.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm