Trang chủĐiểm ĐếnBạn đã thực sự biết thế nào là một ly bia ngon

Bạn đã thực sự biết thế nào là một ly bia ngon

Để biết một ly bia ngon hay không, những người sành sỏi thường dựa vào màu sắc, hương vị, độ tan cùng một số yếu tố liên quan khác. Nếu đang tò mò thế nào là một ly bia ngon, đừng tiếc 5 phút tìm hiểu ngay sau đây.

Các yếu tố quyết định chất lượng một ly bia ngon

Thời điểm thu hoạch lúa mạch:

Ai cũng biết, nguyên liệu chính để làm nên bia là lúa mạch. Do đó, lúa mạch là một trong những yếu tố liên quan đến thế nào là một ly bia ngon. Lúa mạch thu hoạch vào mùa xuân thường có hương vị trọn vẹn nhất cho bia.

Chất lượng hoa bia được lấy:

Hoa bia sẽ quyết định đến vị đắng, hương và chất lượng bọt của sản phẩm. Những hoa bia được trồng ở những vùng đất truyền thống lâu đời mới đủ sức tạo nên vị đắng hài hoà, mùi thơm đặc trưng cùng những mảng bọt tự nhiên.

Men bia thuần chủng sử dụng:

Men bia càng thuần chủng thì càng có độ tinh khiết cao. Không khó để thấy các tập đoàn sản xuất bia hàng đầu thế giới luôn có phòng thí nghiệm quy mô lớn, khắt khe.

Nguồn nước tinh khiết:

Một trong những yếu tố quyết định thế nào là một ly bia ngon là nguồn nước. Nguồn nước cần được xử lý bởi dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Những dấu hiệu cho thấy thế nào là một ly bia ngon

Thế nào là một ly bia ngon không khó để nhận biết. Người ta thường căn cứ vào màu sắc, độ trong, bọt bia,…để đánh giá đó có thực sự là một ly bia ngon hay không.

Về màu sắc bia:

Bia khi rót có màu vàng nhạt, trong chứng tỏ công nghệ lên men tốt. Ngược lại nếu bia cho màu đục thì đây có thể là bia kém chất lượng. Một số loại bia quá thời hạn có thể xuất hiện hiện tượng vẫn đục.

Về hình dạng bọt bia:

Khi rót bia, bạn hãy để ý đến bọt bia. Nếu bọt chạy lăn tăn lên miệng ly, tan rất chậm, thậm chí đến 4 – 5 phút thì đây là bia chất lượng. Thậm chí nếu khi uống xong bọt bia vẫn còn bám trên ly, bạn hoàn toàn có thể đánh giá đây là một ly bia ngon.

Về hương vị bia:

Mỗi loại bia sẽ có hương vị riêng nhưng nhìn chung đều có mùi hoa bia, lúa mạch, một chút cồn nhẹ tinh khiết. Nếu ngửi thấy mùi bia nhạt, đắng, khó uống hoặc thậm chí mùi chua thì chứng tỏ bia kém chất lượng hoặc đã hỏng.

Với những thông tin cơ bản trên, bạn đã có thể tự đánh giá thế nào là một ly bia ngon. Mỗi người đều có sở thích khác nhau về thương hiệu, mùi vị bia.Hãy lựa chọn hương vị bạn cảm thấy yêu thích và dễ chịu nhất khi uống nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Phương Vy
Phương Vy
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích, món ăn ngon và cả khu vui chơi giải trí hấp dẫn dành cho các đọc giả thân iu.