Trang chủLife StyleDu lịch 247Lưu ý cần nhớ trên đường hành hương đến núi Bà Đen

Lưu ý cần nhớ trên đường hành hương đến núi Bà Đen

Núi Bà Đen Tây Ninh được mệnh danh là “nóc nhà Đông Nam Bộ”, một trong những điểm du lịch thu hút đông đảo du khách. Nếu muốn hành hương đến núi Bà Đen nổi tiếng linh thiêng mỗi dịp Tết đến Xuân về thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của chúng tôi. Chắc chắn thông tin hữu ích sẽ giúp cho bạn có chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ.

Không kêu mệt khi hành hương đến núi Bà Đen

Có một điều bạn cần lưu ý đó là khi hành hương đến núi Bà Đen tuyệt đối cấm kêu mệt. Bạn đi viếng mà than thở những thì sẽ không được Bà ban cho điều mà bản thân mong muốn, thậm chí còn gặp nguy hiểm khi leo lên núi.

Đi hành hương phải ăn mặc lịch sự chỉnh chu

Khi đến đền chùa hay những nơi thiêng liêng như núi Bà Đen thì lời khuyên cho bạn là nên ăn mặc chỉn chu, lịch sự. Bởi sự tôn nghiêm sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với Bà và những điều cầu khấn sớm thành hiện thực.

Chọn thời điểm đầu năm để hành hương

Thời điểm để mọi người hành hương đến núi Bà Đen tốt nhất là dịp đầu năm, cụ thể vào tháng giêng, tháng hai. Khoảng thời gian này có nhiều lễ hội đặc sắc, núi Bà Đen cũng đẹp nhất trong năm. Vậy nên bạn hãy sắp xếp lên lịch phù hợp cùng người thân của mình tới đây tham quan.

Nên ăn nói nhỏ nhẹ, không cười to khi tới Bà Đen

Khuyên mọi người nếu đã hành hương đến núi Bà Đen tuyệt đối không nên nói đùa, cợt nhả, to tiếng ở chốn linh thiêng này. Thay vì đó bạn hãy đi nhẹ, nói khẽ cười duyên và luôn mang sự thành tâm của mình khi tới đây, như vậy những cầu nguyện mới sớm được như ý.

Đề cao cảnh giác khi hành hương tới núi Bà Đen

Bạn nên cảnh giác khi tới núi Bà Đen. Mặc dù đây là chốn linh thiêng nhưng cũng có một vài thành phần xấu dựa thời cơ chốn đông người để thực hiện hành vi lừa đảo cũng như trộm cắp. Bạn nên chú ý từng hành động và nếu mang túi nên giữ thật chặt, cho về phía trước người để đảm bảo an toàn.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ và lưu ý khi hành hương đến núi Bà Đen ở bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cân nhắc sắp xếp lịch để khám phá vùng đất thiêng liêng này ngay nhé. Chúc mọi người có chuyến hành hương, tham quan tuyệt vời và đáng nhớ.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.