Trang chủLife StyleDu lịch 247Điều gì làm nên sự nổi tiếng của món vịt quay Bắc...

Điều gì làm nên sự nổi tiếng của món vịt quay Bắc Kinh?

Đã từ rất lâu, vịt quay Bắc Kinh được xem là món ăn có lượt đánh giá rất cao bởi thực khách và vươn tầm Quốc tế. Món ăn này không phải ngẫu nhiên luôn được hiện diện trên những bàn tiệc lễ hay tiệc ngoại giao của đất nước Trung Hoa. Vậy điều gì làm nên sự nổi tiếng của món vịt quay Bắc Kinh khiến nhiều người yêu thích đến như vậy? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Vịt quay Bắc Kinh có từ bao giờ ?

Vịt quay Bắc Kinh là một trong những món ăn Trung Quốc trứ danh dễ để thực khách toàn thế giới nhận biết. Món ăn này được biết đến là món ăn đặc sản ở vùng Đông Bắc, Trung Quốc, nhưng ngon nhất vẫn là ở Bắc Kinh với vịt được lựa chọn là giống vịt Bắc Kinh. Tương truyền món ăn này có từ thời nhà Nguyễn đầu thế kỷ 15 nhưng đến thời các vị vua nhà Minh ( 1368-1644 ) món ăn mới thực sự được nổi tiếng, nhiều người biết đến.

Điều gì làm nên sự nổi tiếng của món vịt quay Bắc Kinh?

Ngày nay, vịt quay Bắc Kinh vẫn giữ được ý nghĩa riêng khi chinh phục trái tim của các thực khách từng nếm thử. Công thức làm món ăn này tuy được công bố rộng rãi nhưng không phải nơi đâu cũng cho ra món vịt quay chuẩn vị. Không phải ngẫu nhiên mà vịt quay Bắc Kinh lại khiến yêu thích như vậy, dưới đây là những lý do chính làm nên sự nổi tiếng của món ăn tuyệt vời này:

Hương vị tuyệt vời

Hương vị tuyệt vời chính là điều làm nên điểm đặc sắc của món ăn. Da vịt đặc biệt mỏng, có màu cánh gián, óng ánh. Khi ăn vào có cảm giác da vịt giòn tan và mỗi miếng thịt thấm đều gia vị, thơm ngọt và cảm giác như tan ngay trong miệng. Món ăn này còn có nước chấm rất đặc trưng đi kèm theo, có thể nói rằng món ăn ngon và tròn vị nhất là khi kết hợp với nước chấm này.

Cho tới tận ngày nay, vịt quay Bắc Kinh vẫn giữ được ý nghĩa đặc biệt của nó, vì sự chuẩn bị tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến và đến khi thưởng thức. Để làm được món vịt quay bắc kinh ngon và hấp dẫn, người ta phải lựa chọn vịt to béo và đặt tiêu chuẩn. Như vậy món ăn mới hấp dẫn và chuẩn vị được.

Sau khi làm sạch vịt đúng cách vịt sẽ được tẩm gia vị đặc trưng rồi để trong thời gian nhất định. Sau đó đem vịt vào lò quay theo đúng quy trình để vịt được chín đều. Phần xương vịt không vứt đi, mà dùng để nấu súp. Vậy nên khi ăn món này bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn một con vịt.

Món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Vịt quay Bắc Kinh còn được các nhà khoa học đánh giá là có lợi cho sức khỏe. Vịt được nuôi hoàn toàn bằng thức ăn tự nhiên và cách chế biến rất khoa học. Đặc biệt, được quay cách xa ngọn lửa nên vịt không bị ám khói vì vậy hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.

Đặc biệt nguyên liệu mang lại màu đỏ tươi cho món vịt quay này được làm từ gạo lên men. Món ăn có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ đau tim và bởi thế nó được coi như một loại thảo dược.

Lời kết

Bài viết trên đã giải thích cho bạn rõ điều gì làm nên sự nổi tiếng của món vịt quay Bắc Kinh rồi đúng không? Nếu có dịp đặt chân đất vùng đất Bắc Kinh, Trung Hoa bạn nên thưởng thức các món vịt đặc biệt này nhé!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.