Trang chủĐiểm ĐếnChiêm ngưỡng nét đẹp Tràng An danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Chiêm ngưỡng nét đẹp Tràng An danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Tràng An Ninh Bình là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Được hình thành bởi những dãy núi đá vôi, kết hợp hài hòa giữa các hệ sinh thái rừng ngập nước, di tích được xem như gắn liền với lịch sử của kinh đô Hoa Lư cũ xưa thì khu du lịch này sẽ là một địa điểm độc đáo danh cho bạn. Cùng tôi đi thăm thú chi tiết hơn những nét đẹp Tràng An nhé!

Đôi nét về vẻ đẹp của Tràng an

Quần thể du lịch Tràng An Ninh Bình nằm ở khu vực thuộc ranh giới giữa các huyện của Ninh bình như Gia Viễn, Nho Quan. Địa chỉ của khu du lịch nằm ở xã Trường Yên cách cố đô Hoa Lư khoảng 4km và cách Ninh Bình khoảng 7km về phía Tây.

Tràng An được xem như một địa điểm dừng chân hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng. Nét đẹp Tràng An được hình thành bởi những dãy đá vôi với sự hòa hợp của vô số các thung lũng cùng hệ sinh thái rừng ngập nước, di tích được xem là sự gắn liền với lịch sử của kinh đô Hoa Lư cũ. Nếu bạn muốn đi nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi thì ở một địa điểm vừa có sông nước, núi, cây cối…hứa hẹn là một địa điểm độc đáo.

Thời điểm đẹp nhất trong năm mà các bạn không thể bỏ lỡ đó mà mùa lúa chín hoặc mùa thu để có thể cảm nhận và tận hưởng hết được vẻ đẹp trù phú của nơi đây. Đứng giữa cánh đồng ngả màu xanh mạ non hay nhưng những tấm thảm lớn màu vàng rải khắp chân núi. Mọi thứ kết hợp với nhau tạo nên một bức tranh yên bình mà thật kỳ vĩ.

Những nét đẹp Tràng An hấp dẫn du khách

Một trong những trải nghiệm mình nghĩa chắc chắn là ai cũng sẽ thích và thực hiện khi đến nơi đây để khám phá được hết những cảnh đẹp chính là đi thuyền. Đặc biệt, khi ngồi trên thuyền đi đến từng địa điểm là điều kiện lý tưởng để các bạn có thể thoải mái chụp những bức ảnh thiên nhiên mây trời, cảnh vật ở nơi đây. tuy nhiên, nếu đi vào mùa du lịch sẽ không tránh khỏi những tình trạng chen lấn, xô xát nhau khi mua vé, ngay cả khi lên thuyền.

Ngoài việc lênh đênh trên mặt nước để ngắm cảnh hang động hay toàn bộ khu sinh thái thì việc trải nghiệm hoạt động leo núi cũng rất thú vị không nên bỏ qua với những ai ưa khám phá và rèn luyện sức dẻo dai.  tuy là một lựa chọn di chuyển khá mệt và hao tổn sức lực nhưng mình tin là sẽ giúp bạn trong việc chủ động tìm kiếm một số điểm đến hấp dẫn khác.

Đừng bỏ qua phim trường Kong, một địa điểm hấp dẫn cho những tín đồ sống ảo với diện tích khá rộng và nhiều người vào vai thổ dân sống dưới những túp lều nhọn.

Qua bài viết trên phần nào đã làm nổi bật lên những nét đẹp Tràng An kỳ vĩ mà nên thơ. Mong rằng đã cung cấp để bổ sung vào những địa điểm điểm du lịch hấp dẫn và thoải mái nhất.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.