Cùng nhau khám phá những điều mới.

Cắm trại cao cấp là thế nào? Vì sao lại được yêu thích?

Cắm trại cao cấp là từ khóa được nhiều bạn trẻ tìm kiếm trong thời gian gần đây. Vậy cắm trại cao cấp là thế nào? Nó mang tới những trải nghiệm gì? Hãy cùng chúng tôi làm rõ trong bài viết dưới đây nhé!

Cắm trại cao cấp là thế nào?

Cắm trại cao cấp (Glamping) được hiểu là kiểu cắm trại sang trọng, lãng mạn với đầy đủ tiện nghi cho khách du lịch.

Thay vì cắm trại theo kiểu truyền thống đơn giản, tiết kiệm thì Glamping được mở rộng hơn về cả trang thiết bị và cơ sở vật chất.

Tại Việt Nam mô hình này hiện chưa quá phổ biến và nếu có cũng chỉ là các loại hình tương tự như Bungalow hay Beach Camp.

Điều gì khiến hình thức này trở nên hot như vậy?

Hiểu rõ khái niệm cắm trại cao cấp là thế nào mà chúng tôi đã đề cập ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã mường tượng ra phần nào sự sang chảnh của hình thức cắm trại này.

Những yếu tố khiến Glamping được yêu thích có thể kể đến như:

Địa điểm

Vị trí cắm trại thường là những nơi gần gũi với thiên nhiên nhưng có diện tích và không gian rộng lớn hơn so với camping.

Không chuộng lều trại

Mặc dù cũng là hình thức cắm trại nhưng lều trại đôi khi không được sử dụng mà thay vào đó là những kiểu nhà bằng gỗ hoặc những tấm bạt có khả năng che phủ đủ rộng.

Trải nghiệm dịch vụ cao cấp

Cắm trại cao cấp là thế nào? Nghĩa là khi lựa chọn gói cắm trại Glamping, du khách không chỉ được khám thiên nhiên mà còn được trải nghiệm những dịch vụ sang trọng chuẩn các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Quy định về số lượng

Nếu như cắm trại truyền thống sẽ được tự do lựa chọn địa điểm, thì Glaping lại được tổ chức khoa học hơn. Theo đó mỗi không gian được quy định số lượng người nhất định để đảm bảo an ninh và sự riêng tư.

Tự phục vụ

Khu nghỉ dưỡng chỉ cung cấp đồ dùng và các dụng cụ cần thiết. Còn du khách sẽ là người trực tiếp nấu ăn, bày biện và tổ chức sinh hoạt…

Cần chuẩn bị những gì khi đi cắm trại cao cấp?

Để có một chuyến cắm trại vui vẻ bên bạn bè, người thân. Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Mang theo thuốc xịt côn trùng để tránh bị cắn hoặc mắc bệnh.
  • Hãy mang những bộ quần áo thật thoải mái, dễ vận động và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.
  • Nên đi giày thể thao để bảo vệ đôi chân của bạn và giúp di chuyển dễ dàng hơn.
  • Chỉ nên mang theo các gói đồ ăn nhẹ, không mang vác quá cồng kềnh phòng sự cố ngoài ý muốn.
  • Mang theo thuốc và những vật dụng hỗ trợ cứu nạn để sử dụng khi cần thiết.

Lời kết

Tuy hình thức Glamping chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Nhưng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được cắm trại cao cấp là thế nào. Từ đó cân nhắc có nên thử sức hay không trong tương lai gần.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm