Cùng nhau khám phá những điều mới.

Khám phá những đặc sản miền Tây Nam Bộ mùa nước nổi

Mỗi vùng có một mùa riêng trong năm để thể hiện những gì đẹp, hấp dẫn nhất. Nếu miền Bắc thu hút khách du lịch với mùa thu còn miền Trung luôn là điểm đến thích hợp vào mùa hè, thì mùa nước nổi là thời điểm tuyệt vời để bạn ghé thăm miền Tây Nam Bộ. Đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các đặc sản miền Tây Nam Bộ mùa nước nổi khi có dịp đến thăm.

Cá linh bông điên điển

Vào mùa nước lũ màu vàng rực rỡ của bông điên điển sẽ nhuộm khắp những cánh đồng miền Tây. Đối với những con cá linh, tròn, béo lấp lánh dọc theo dòng nước lũ đổ về trở thành đặc sản làm nên danh tiếng ẩm thực của miền Tây sông nước.

Canh chua cá linh bông điên điển

Thật thiếu sót khi đến miền Tây vào mùa nước nổi mà bạn không thử qua một lần hương vị của món lẩu cá linh bông điên điển. Bạn sẽ từ từ cảm nhận được hương vị mộc mạc của bông điên điển giòn, thơm nhẹ hòa quyện với thịt cá béo ngọt và nước dùng chua, đúng hương đồng gió nội.

Ngọt lòng cá lóc nướng trui

Cá lóc thịt ngon và dai nhất là vào mùa nước nổi. Cá lóc nướng trui là một phong cách mộc mạc làm cho bạn khó cưỡng lại mùi thơm của món ăn này. Để có được hương vị miền Tây đúng chuẩn, bạn phải đắp rơm vừa đủ, ít rơm cá sẽ sống nhiều rơm quá cá sẽ khét, ăn rất đắng.

Dân dã với món cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui ngon nhất khi mới vừa chín tới. Thịt cá lóc thơm và ngọt kết hợp với hương vị mát lạnh của rau sống để ăn cùng nhau luôn là một món quà ngon mà thiên nhiên ban tặng cho người dân miền Tây Nam Bộ.

Như vậy bạn có thể thấy rằng mỗi món ăn ngon từ mùa nước nổi mang đến như một món quà lý tưởng cho người dân miền Tây hân hoan và mong đợi. Nếu bạn chưa trải nghiệm những món ngon này hãy thử một lần nếu có dịp ghé thăm miền Tây và mang các món đặc sản về làm quà tặng cho gia đình và bạn bè.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Mắm Châu Đốc – đặc sản vùng Tây Nam Bộ

  2. Về miền Tây Nam Bộ không thể bỏ qua những món này!

  3. Nguồn gốc bún mắm – Đặc sản miền Tây Nam Bộ