Cùng nhau khám phá những điều mới.

Gà đốt Ô Thum – Đặc sản phải thử khi đến An Giang

Ô Thum thuộc xã Ô Lâm của huyện Tri Tôn thuộc tỉnh An Giang, người dân sống ở đây phần nhiều là người Khmer. Xã Ô Lâm gần biên giới Campuchia nên nơi đây du nhập nhiều món ăn mang hơi hướng Campuchia, trong đó đặc trưng là gà đốt Ô Thum. Món ăn này có công đoạn chuẩn bị khá cầu kỳ (ướp gia vị 3 tiếng, đốt trong dầu nóng 45 phút). Sau đây bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món gà này.

Gà đốt Ô Thum

Gà đốt Ô Thum và các món ăn kèm

Nguồn gốc tên gọi gà đốt Ô Thum

Vì sao gọi là gà đốt mà không là gà nướng, gà quay hay gà om? Nguyên do là cách làm chín gà có hơi đặc biệt một chút. Đốt gà trên dầu nóng có lá sả và lá chúc lót ở đáy nồi. Món này xuất xứ từ Ô Thum nên gọi là gà đốt Ô Thum.

Nguyên liệu đặc biệt tạo nên hương vị

Gà thả vườn là nguyên liệu ưu tiên để tạo nên món ngon này. Mùi vị đặc trưng của gà đốt Ô Thum tạo nên từ giai đoạn đốt gà chung với lá chúc đến lúc ăn là chấm vào nước trái chúc. Có một điểm đặc biệt khi vắt trái chúc là vắt ngược để nước hòa vào tinh dầu bên ngoài vỏ chúc, tạo nên hương vị riêng của nước chấm.

Bạn sẽ cảm nhận được thịt dai, ngon, ngọt, béo, thơm mùi lá chúc quyện với lá sả. Gà được dọn ra nguyên con như lúc đốt, khách ăn tới đâu xé thịt tới đó. Mục đích giữ độ ấm nóng và hương vị cho món ăn. Ăn món gà này theo đúng kiểu người Khmer là dùng tay bốc ăn, bởi vậy bạn nhớ rửa tay thật sạch trước khi ăn nha.

Gà đốt Ô Thum

Trái chúc và lá chúc

Hãy nhanh tay đặt cho mình tấm vé xe xuống Ô Thum để thưởng mức đặc sản ẩm thực gà đốt bạn nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Gà đốt ô thum nổi tiếng thế nào mà nhiều người tấm tắc khen?

  2. Khám phá 2 cách làm chân gà hấp thơm ngon khó cưỡng

  3. Sự nổi tiếng của món cơm gà hải nam singapore