Cùng nhau khám phá những điều mới.

Điểm danh 3 đặc sản Sóc Trăng bạn không thể bỏ qua

Biết đến Sóc Trăng bạn biết đến những ngôi chùa cổ kính, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng cùng văn hóa Khmer độc đáo. Nhưng thật thiếu sót, nếu như không nhắc đến những đặc sản Sóc Trăng nổi tiếng, vừa mang đậm nét đơn sơ dân dã của ẩm thực vùng miền, vừa để lại dấu ấn khó quên cho du khách thập phương. Đó là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết.

Bánh Pía

Một trong những đặc sản Sóc Trăng không thể bỏ qua đó chính là bánh Pía được chính tay những người dân địa phương ở đây nhào nặn nên. Có thể nói nhiều vùng miền cũng làm loại bánh này, nhưng bánh Pía Sóc Trăng lại mang đến những ấn tượng nhất về hương thơm và mùi vị.

đặc sản Sóc Trăng

Đặc sản bánh Pía Sóc Trăng

Đó là sự cộng hưởng giữa đậu xanh hoặc có thể là khoai môn, cùng hương thơm đặc trưng của sầu riêng và độ mặn mà vừa phải của trứng muối. Do vậy, ăn bánh Pía có độ ngọt vừa phải mà lại không bị ngán. Sản phẩm này vô cùng phù hợp để ăn nhẹ và làm quà cho bạn bè, người thân.

Ba Khía Sóc Trăng

Vào đúng mùa, con Ba Khía ở Sóc Trăng nhiều vô cùng. Tuy nhiên nói đặc sản để làm quà thì không phải những con Ba Khía tương để hấp hay rim me mà người Sóc Trăng ngâm thành mắm, gọi là mắm Ba Khía. Loại mắm này khi ăn trộn chung với tỏi và ớt tươi sau đó ăn chung với cơm rất ngon.

đặc sản Sóc Trăng

Mắm ba khía thơm ngon

Thịt khô (heo/trâu)

Thứ mà du khách luôn phải mua về nhà sau chuyến du lịch Sóc Trăng chính là thịt heo/ thịt trâu phơi khô. Những loại thịt này được làm sạch rồi tẩm gia vị rất thơm ngon, có thể để bảo quản trong túi được nhiều ngày. Khi ăn thì đập dập miếng thịt và xé nhỏ, rồi dùng với nước chấm mặn mặn, chua chua có thêm vị cay đã ướp trong thịt thì không còn gì bằng.

đặc sản Sóc Trăng

Thịt trâu khô Sóc Trăng

Trên đây là những đặc sản Sóc Trăng, thể hiện nét đặc trưng riêng trong văn hóa ẩm thực vùng miền nơi đây. Hy vọng sẽ là những gợi ý hữu ích nhất để bạn khám phá và lựa chọn làm món quà tuyệt vời cho bạn bè và người thân.