Trang chủĐặc sản Việt NamBánh xèo tôm nhảy Bình Định - Cứ ăn là ghiền

Bánh xèo tôm nhảy Bình Định – Cứ ăn là ghiền

Nếu đã có dịp một lần đến Bình Định thì bạn không thể không thưởng thức thế giới ẩm thực đặc sắc của nơi đây, đặc biệt là món bánh xèo tôm nhảy. Bánh xèo tôm nhảy Bình Định là một món ngon điển hình nổi tiếng nhờ sự tươi ngon hấp dẫn. Cùng đi khám phá xem món ăn này có gì thú vị nhé!

Nguồn gốc cái tên “bánh xèo tôm nhảy”

Bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng tươi ngon

Sỡ dĩ được gọi là “bánh xèo tôm nhảy” vì muốn nhấn mạnh sự tươi ngon trứ danh của món ăn. Nguyên liệu chính để làm bánh là những con tôm tươi ngon nhất to bằng ngón tay. Sau khi cắt đi phần râu và đuôi được thả vào chảo dầu nóng nhảy lách tách, vì vậy người ta quen gọi là bánh xèo tôm nhảy.

Đặc biệt món bánh xèo tôm nhảy này cần được phục vụ ngay khi nóng. Khi có khách đến, người bán sẽ dùng mỡ bôi lớp mỏng cho chảo nóng già rồi bỏ tôm vào, sau đó đổ bột bánh, giá đỗ, hành lá. Đợi đến khi chín, mặt bánh bên dưới co lại, giá đỗ mềm tái thì bánh được nhấc ngay ra đĩa thưởng thức để giữ được sự tươi ngon nhất. Với món bánh xèo tôm nhảy thì nước chấm được chế biến kỳ công và là thứ tạo nên hương vị đặc trưng cho từng quán. Có nơi pha nước chấm với dứa, có nơi lại pha với xoài xanh nên mỗi nơi lại có hương vị riêng không lẫn với nhau.

Top các địa chỉ ăn bánh xèo tôm nhảy Bình Định ngon nức tiếng

Dưới đây là một số quán bánh xèo tôm nhảy Bình Định ngon nức tiếng gần xa để bạn tham khảo:

Quán bà Năm- thôn Mỹ Cang, xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước, Bình Định)

Bánh xèo Bà Năm được người dân địa phương yêu mến

Quán bánh xèo bà Năm được nhiều dân địa phương yêu thích vì hương vị đặc trưng không lần đi đâu được. Đây là quán bánh xèo bình dân có giá cả vừa phải nên rất đông khách, nổi tiếng nhất nhì Bình Định.

Quán ăn Gia Vỹ – 19 Diên Hồng, 118 Đống Đa

Bánh Xèo Tôm Nhảy Gia Vỹ có lượng khách đông đảo

Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ là một trong những địa chỉ nổi tiếng đã được khẳng định thương hiệu. Quán có 2 cơ sở lúc nào cũng đông khách với bánh giòn rụm và thức ăn kèm tươi ngon.

Quán ăn ông Hùng- 24 Diên Hồng

Bánh Xèo Tôm Nhảy Ông Hùng thoáng mát hiện đại

Quán bánh xèo tôm nhảy Ông Hùng có không gian hiện đại thoáng mát, có kèm điều hòa lịch sự. Nước chấm của quán có hương vị đặc trưng riêng được yêu thích.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết thêm được nhiều địa điểm bán món bánh xèo tôm nhảy Bình Định hấp dẫn. Đây là một món đặc sản cực kỳ tươi ngon của Bình Định chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi nếm thử.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.