Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
Trang chủLife StyleDu lịch 247Giải đáp góc tư vấn: Tour khép kín là gì?

Giải đáp góc tư vấn: Tour khép kín là gì?

Kinh tế xã hội phát triển việc mọi người muốn tận hưởng du lịch khắp đó đây khám phá đất nước ngày càng được quan tâm. Du lịch có rất nhiều hình thức và loại hình khép kín rất phát triển. Vậy tour khép kín là gì? Nếu bạn quan tâm đến hình thức du lịch này hãy xem chi tiết bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé.

Trả lời “Tour khép kín là gì?”

Tour khép kín là gì thì đây là một hình thức du lịch dịch vụ trên các tuyến mô hình khép kín từ phương tiện di chuyển, nhà hàng, khách sạn ở trọ, các điểm tham quan, giải trí đến những nhân viên phục vụ mà du khách gặp gỡ trong suốt hành trình để đảm bảo an toàn trong các khâu phòng chống dịch hiệu quả.

Các du khách khi tham gia tour du lịch khép kín này là những người sinh sống tại Việt Nam và đến từ những địa phương không áp dụng chỉ thị 16 cấm đi lại hoạt động tụ tập đông người. Ngoài ra du khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin được hơn 14 ngày và có xét nghiệm âm tính với covid-19 trong vòng 72 giờ. Đặc biệt những người đã điều trị khỏi covid-19 khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì cũng có thể được tham gia tour du lịch này.

Điều kiện tham gia tour du lịch khép kín

Với những chia sẻ trên thì bạn đã trả lời được “Tour khép kín là gì?”. Ở phần này chúng ta sẽ tìm hiểu các điều kiện để tham gia hình thức du lịch này. Khi tham gia tour khép kín thì các du khách cần đảm bảo thực hiện tốt những biện pháp phòng chống dịch an toàn như đeo khẩu trang trong suốt hành trình du lịch. Tất cả các nhân viên đón khách và du khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và được xét nghiệm định kỳ để đảm bảo sức khỏe.

Những điểm tham quan du lịch đều là những khu vực vùng xanh đảm bảo an toàn đủ điều kiện hoạt động cho phương pháp phòng chống dịch của nhà nước. Số lượng khách tham gia tour chỉ chiếm khoảng 50% so với tour du lịch bình thường. Điều này sẽ giúp đảm bảo giãn cách an toàn phòng chống dịch. Thêm nữa mỗi khi lên xe hướng dẫn viên sẽ đo thân nhiệt cho từng hành khách và yêu cầu rửa tay khử khuẩn. Tour khép kín này ngoài sự xuất hiện của những chiếc khẩu trang và mọi người phải giãn cách một khoảng cách xa hơn đôi chút thì cơ bản hoạt động du lịch này không có sự khác biệt gì như những tour du lịch bình thường.

Lời kết

Chắc hẳn với các thông tin trên bài viết bạn đã biết được tour khép kín là gì rồi phải không. Để đảm bảo hoạt động kinh tế vẫn phát triển theo đà đi lên thì việc mọi người đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm túc 5K là điều cần thiết khi bạn tham gia tour du lịch này.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

spot_img
Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc