Trang chủĐiểm ĐếnCầu Cần Thơ – Công trình ấn tượng giữa chốn gạo trắng...

Cầu Cần Thơ – Công trình ấn tượng giữa chốn gạo trắng nước trong

Cần Thơ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Miền Tây Việt Nam. Nơi đây sở hữu những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng với đó tại Cần Thơ hội tụ nhiều cảnh đẹp thu hút nhiều khách du lịch quan tâm. Trong đó, cầu Cần Thơ là một địa điểm du lịch mới tạo tại xứ Tây Đô gây được ấn tượng cho nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé đến.

Tổng quan về cầu Cần Thơ

Là một cây cầu nổi tiếng tại xứ sở Tây Đô, cầu được xây dựng từ năm 2004 cho đến năm 2010 mới khách thành. Cầu được thiết kế vắt ngang sông Hậu trữ tình để nối liền hai đầu thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) và quận Cái Răng (Cần Thơ). Đây được xem là một công trình được phía Nhật Bản hỗ trợ đầu tư số vốn gần 5000 tỷ đồng.

Cầu Cần Thơ – Biểu tượng của vùng đất Tây Đô

Đặc biệt, cầu Cần Thơ đến hiện nay đang giữ kỷ lục là cây cầu có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á. Toàn tuyến cầu ngoài nhịp cầu chính có tổng chiều dài là 2,75km thì còn có chiều cao lên tới 175,3m, đường dẫn vào cầu có chiều dài 15.85km. Cùng với đó, cầu có tổng 4 làn xe với bề ngang rộng 23.1m, mỗi làn rộng 3.5m, mỗi lề rộng 2.75m cùng với 2 lề đi bộ.

Ý nghĩa đặc biệt khi xây dựng cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ không chỉ là nơi giao thông đi lại, đồng thời đây còn là nơi đẩy mạnh hoạt động trao đổi mua bán, vận chuyển hàng hóa giao thương giữa Vĩnh Long và Cần Thơ. Cây cầu mang ý nghĩa giúp góp phần vào việc phát triển kinh tế và cải thiện đời sống của mọi người dân.

Cầu Cần Thơ mang nhiều ý nghĩa với đời sống người Cần Thơ

Bên cạnh đó, cầu Cần Thơ còn là biểu tượng của miền “gạo trắng nước trong”, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố hiện đại, năng động và phát triển. Đặc biệt cầu được trang trí với hệ thống đèn chiếu sáng rực rỡ vào ban đêm nên được vinh danh vào danh sách những cây cầu đẹp nhất tại Việt Nam.

Cầu Cần Thơ không chỉ là cây cầu thông thường mà nó còn gắn liền với vùng đất Tây Đô, con người và thiên nhiên nơi đây. Nếu có cơ hội đi du lịch Cần Thơ thì không nên bỏ qua địa điểm tham quan đặc biệt này.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

 

Giáng Ngọc
Giáng Ngọc
Cùng nhau chia sẻ cảnh đẹp món ngon......