Cùng nhau khám phá những điều mới.

Du Lịch Nhật Bản An Toàn Hơn Với 4 Bí Kíp Sau

Nước Nhật sở hữu nhiều điểm hấp dẫn, có đôi chút kỳ lạ đối với du khách. Chính vì vậy, ngành du lịch Nhật Bản đã phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây. Những bí kíp quan trọng trong bài viết này sẽ giúp bạn trải nghiệm đất nước này một cách tuyệt vời nhất.

1. Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm nước Nhật

du lịch Nhật Bản

Nếu có thời gian, bạn nên trải nghiệm thật nhiều địa phương của Nhật. Trong trường hợp thời gian hạn hẹp, hãy chú ý những địa điểm sau đây:

  • Thủ đô Tokyo.
  • Phố cổ Kyoto.
  • Núi Phú Sĩ.
  • Cánh đồng hoa Oải Hương.

Đây là những địa điểm có phong cảnh tuyệt đẹp và mang tính văn hóa, lịch sử đối với nước Nhật. Nó sẽ giúp bạn hiểu và trải nghiệm phong cảnh của xứ sở mặt trời một cách trọn vẹn nhất đấy.

2. Những món ăn nhất định phải ăn khi tới Nhật

du lịch Nhật Bản

Ẩm thực Nhật nổi tiếng với những món ăn tinh tế, mang đậm sự cầu kỳ của người Nhật. Dưới đây là những món ăn tiêu biểu mà mọi người không nên bỏ qua:

  • Ramen: món mì nổi tiếng với vị béo ngậy, nước trong vắt.
  • Sushi: Đây được xem là quà tặng của nền ẩm thực Nhật dành tặng thế giới. Chỉ những người đầu bếp tài ba nhất mới có thể tạo ra sushi ngon.
  • Chirashi-don: Đây là sự kết hợp tài tình giữa cá sống và cơm-donburi.

3. Phương tiện đi lại và hành lý/trang phục phù hợp với du lịch Nhật

du lịch Nhật Bản

Hiện tại, bạn có thể bay trực tiếp từ TPHCM hoặc Hà Nội để đi đến Nhật. Còn để đi quanh nước Nhật, bạn có thể sử dụng máy bay, tàu điện ngầm, taxi hoặc xe bus. Chúng sẽ giúp bạn trải nghiệm đất nước mặt trời mọc một cách trọn vẹn.

Trang phục đến Nhật cần thiết nhất là áo khoác. So với Việt Nam, khí hậu của Nhật lạnh hơn khá nhiều. Đặc biệt, đừng quên mang theo giày đế bằng để bao kín chân cũng như giúp chân thoải mái trong quá trình di chuyển.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên mang theo túi thuốc cá nhân với những loại thuốc cơ bản. Vì tại đây, mọi loại thuốc đều cần đơn mới có thể mua được.

4. Mua sắm ở Nhật Bản

du lịch Nhật Bản

Tốt nhất bạn nên đổi Yên Nhật trước khi đến đất nước này. Tại đây, có rất nhiều trung tâm mua sắm sầm uất với những mặt hàng đa dạng. Đặc biệt là hàng điện tử và các sản phẩm thời trang đặc trưng. Để mua sắm, bạn hãy đến Omote-sando, Trung tâm nghệ nhân truyền thống Japan, Tòa nhà Sony, Tsukiji, Ginza, Akihabara…

Trên đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn du lịch Nhật Bản trọn vẹn hơn. Hy vọng bạn sẽ có được một chuyến đi tuyệt vời.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm