Cùng nhau khám phá những điều mới.

Vẻ đẹp Nakasendo con đường huyền thoại của Nhật Bản

Nakasendo con đường huyền thoại nổi tiếng nhất của đất nước Nhật Bản mang trong mình giá trị lịch sử lâu đời. Khi đến đây bạn sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp cổ kính và hoang sơ, với những ngôi làng tồn tại nhiều câu chuyện huyền thoại. Khám phá ngay về con đường này trong nội dung bài viết nhé.

Đôi nét về con đường Nakasendo

Nakasendo nằm tại thung lũng Kiso, miền nam tỉnh Nagano. Nó là tuyến đường bộ xuất hiện từ thế kỷ thứ 17. Hồi xa xưa, đây là con đường duy nhất để người dân di chuyển tới Kyoto. Ở thời kỳ đó, con đường Nakasendo được coi là huyết mạch để đi đến các vị trí quan trọng của đất nước. Nó được ví ngang với “con đường tơ lụa” của các nước Tây Âu hồi xa xưa.

Những điểm nổi bật của Nakasendo

Khi nhắc đến Nakasendo người ta nghĩ ngay đến cung đường đầy sự cổ kính. Tổng khoảng cách của con đường này dài khoảng 533 km, có tất cả 69 điểm dừng chân cho du khách. Mỗi một điểm dừng chân lại có những dịch vụ vui chơi giải trí cho các du khách và cung cấp chỗ nghỉ. Sau khi có nhiều người đến trekking, nơi đây luôn trở nên sôi động và sầm uất.

Thông qua chặng đường khám phá Nakasendo con đường huyền thoại, người ta thấy rằng đây là nơi có các ngọn núi uốn lượn quanh co. Dù là đang đi vào vùng đất hoang dã nhưng chúng ta lại có thể tìm được các quán cà phê thủ công, các cửa hàng đồ hiệu, những hàng bán tạp hóa, hay các nhà nghỉ từ truyền thống đến hiện đại.

Nakasendo huyền thoại, cổ kính cũng mang nhiều mối nguy hiểm với các nhà buôn hàng hóa cồng kềnh. Trên suốt chặng đường này du khách có thể thám hiểm các cánh đồng lúa trải dài, thậm chí băng qua các khu rừng rậm âm u, hay trải nghiệm rặng tre xanh mát. Cảnh sắc và hoa lá bên đường thay đổi theo mùa, lúc thì mang sắc cam nhạt, lá vàng của mùa thu. Lúc thì tràn ngập màu xanh tươi của những khúc trưa hè,….Chính vì lẽ đó mà đến ngày nay Nakasendo vẫn là con đường huyền thoại được nhiều người đến khám phá.

Làm sao để khám phá Nakasendo con đường huyền thoại?

Để tới Nakasendo bạn có thể đi tàu hoặc buýt tới Nagoya. Một cách được nhiều người lựa chọn nữa là đi đến Magome ở tỉnh Gifu. Đây là nơi có cung đường bộ đẹp và dễ đi nhất khi du khách đến đây chỉ mất 2 – 2,5 giờ di chuyển. Biển chỉ dẫn cũng có tiếng song ngữ phục vụ cho việc tra cứu  thông tin dễ dàng.

Trung bình, hành trình khám phá Nakasendo kéo dài từ 3 – 10 ngày. Mức chi phí khoảng 1.400 USD/người (hơn 32 triệu đồng).

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến mọi người chi tiết về Nakasendo con đường huyền thoại cổ kính của Nhật Bản. Nếu đam mê thám hiểm, hãy một lần đến đây để trải nghiệm nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm