Cùng nhau khám phá những điều mới.

Côn Đảo Và 7 Món Ăn Không Thể Bỏ Lỡ

Không chỉ sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, Côn Đảo còn hấp dẫn du khách với nền ẩm thực tuyệt hảo với nguyên liệu chính là hải sản. Dưới đây là 7 món ăn tuyệt ngon không nên bỏ qua khi đến Côn Đảo.

1. Cháo hàu

Du lịch ẩm thực Côn Đảo

Cháo hàu rất ngọt và bổ dưỡng

Cháo được nấu từ những hạt gạo ngon, tròn mẩy với một chút gạo nếp nên rất đặc, sánh. Hàu tươi được làm sạch và tẩm ướp gia vị, xào qua trước khi ăn cùng với cháo. Nhờ hàu tươi của biển cả, món ăn này rất thơm ngon.

2. Mứt hạt bàng

Du lịch ẩm thực Côn Đảo

Từ hạt bàng, người dân Côn Đảo đã làm ra một món mứt tuyệt ngon

Bàng ở Côn Đảo vốn là một loại cây rừng với lá và quả lớn, có nhiều thịt quả. Chính vì vậy người dân ở đảo còn sử dụng lá bàng để gói bánh chưng. Mùa thu đến quả bàng được đem phơi cho khô vỏ, sau đó chẻ lấy hạt để rang với muối hoặc đường làm mứt. Món mứt này rất thơm ngon, thú vị và mang đậm dấu ấn của biển trời côn đảo.

3. Ốc vú nàng

Du lịch ẩm thực Côn Đảo

ốc vú nàng

Loại ốc này mang hình dáng giống với đôi gò bồng đào của người phụ nữ. Nó cũng có hương thơm rất hấp dẫn với thịt ngọt, trắng nõn. Ốc vú nàng có thể được chế biến bằng cách hấp, luộc hoặc xào, làm gỏi đều vô cùng hấp dẫn.

4. Mắm nhum Côn Đảo

Du lịch ẩm thực Côn Đảo

Mắm nhum là một sản vật tiến vua vô cùng đắt đỏ

Đây được gọi là nước mắm quý tộc với hương vị vô cùng đặc biệt. Để đánh bắt nhum và làm ra một hũ mắm nhum chất lượng đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức. Mắm nhum cũng là món được dâng tặng các vua triều Nguyễn hàng năm.

Đặc trưng của mắm nhum chính là vị ngọt của thịt nhum hòa lẫn với sự mặn mòi, chua chua, béo. Nó được dùng để chấm các món luộc, món cuốn rất ngon.

5. Cua mặt trăng

Du lịch ẩm thực Côn Đảo

Một con cua mặt trăng

Đây là loại cua kỳ lạ với phần lưng có nhiều đốm đỏ pha với màu hồng tươi. Thoạt nhìn nó hơi giống với mặt trăng nên được gọi tên như vậy. Cách chế biến cua ngon nhất là hấp hoặc luộc chín. Thịt cua được gỡ ra, ăn kèm với muối tiêu chanh rất ngon.

6. Cá mú đỏ

Du lịch ẩm thực Côn Đảo

Cá mú đỏ sở hữu thịt ngọt và dai

Đây là một trong những đặc sản ẩm thực của Côn Đảo mà bạn không nên bỏ qua. Với những thớ thịt dai, ngọt và rất thơm, nó được dùng làm nguyên liệu chính của nhiều món sốt, nướng hay gỏi.

7. Tôm hùm đỏ

Du lịch ẩm thực Côn Đảo

Bạn đừng quên ăn tôm hùm đỏ khi ghé Côn Đảo.

Đây chính là những con tôm hùm lửa với màu đỏ sậm nổi bật. Phần thịt tôm ngọt, rất dai và săn chắc. Dù không có kích thước lớn nhưng tôm hùm đỏ có nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể ăn nó dưới dạng gỏi, lẩu hay các món sốt.

Ngoài những món ăn kể trên, bạn cũng có thể ăn gỏi cá mập hoặc sá sùng. Tại Côn Đảo, những món đó đều rất thơm ngon, đặc sắc.