Cùng nhau khám phá những điều mới.

Gợi ý lựa chọn các loại trà biếu Tết sang trọng, ý nghĩa

Dù cho hiện nay ra đời khá nhiều loại quà tết khác nhau, trà vẫn luôn là thức quà đầu tiên mà người ta nghĩ đến khi tặng dịp Tết giá trị truyền thống đặc biệt. Thưởng trà là một loại nghệ thuật, do đó tặng quà thể hiện sự tinh tế, thanh lịch. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách lựa chọn trà biếu Tết sang trọng, ý nghĩa.

Ý nghĩa của trà biếu Tết

Văn hóa thưởng trà từ xưa đến nay xuất hiện mọi nơi từ nơi bình dân đến những nơi cao quý, thanh lịch nhất. Theo truyền thống xưa, tục ăn trầu uống trà đã ăn sâu vào nếp sống, trên bàn thờ gia tiên bao giờ cũng có ấm trà.

Ý nghĩa của trà biếu Tết

Lựa chọn trà biếu Tết vừa mang tính sang trọng, lịch thiệp nhưng cũng rất truyền thông và chân phương. Có thể nói thiếu trà là thiếu Tết, trà làm đầy không khí gia đình, đậm hương vị ấm cúng.

Gợi ý một số loại trà biếu Tết

Có vô vàn loại trà, nhưng để làm quà Tết thì không phải loại nào cũng được. Sau đây là một số gợi ý lựa chọn trà biếu tết:

Trà chùm ngây biếu Tết

Trà chùm ngây nổi tiếng chứa nhiều dưỡng chất quý mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như bồi bổ cơ thể, giúp giảm cân,… Trà chùm ngây có cả dạng túi lọc và dạng cây phơi khô để các bạn lựa chọn.

Trà chùm ngây biếu Tết

Trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ có nguồn gốc từ Trung Quốc, nổi tiếng với công dụng giảm cân được phái đẹp đặc biệt yêu thích. Bên cạnh đó, loại trà này còn giúp làm hạ mỡ máu, hạ huyết áp, kiện vị, chống ung thư, tăng thị lực,…Trà Phổ Nhĩ được nén thành dạng bánh, lúc gói quà có thể bỏ thêm một vài gói chống ẩm vào góc hộp.

Trà Phổ Nhĩ

Trà sen

Trà Sen mang hương vị đặc trưng truyền thống, vừa đơn giản lại cũng vừa thanh tao, cao quý như phẩm chất bông sen – quốc hoa nước ta. Với hương thơm thanh khiết, càng ủ càng thơm, trà sen là lựa chọn trà biếu Tết hàng đầu của người dân Việt Nam.

Trà sen

Trà ô long trắng

Trà ô long trắng luôn nằm trong top các sản phẩm trà biếu tặng cao cấp. Đặc trưng của loại trà này là được vo tròn như viên ngọc. Ô long trắng có hương gỗ, vị đậm đà, cổ điển đặc biệt phù hợp cho những người thích vị mạnh.

Trên đây là những gợi ý lựa chọn trà biếu Tết. Đây được xem như là nét đặc trưng truyền thống của nước ta mỗi dịp Tết đến xuân về. Mong rằng, qua bài viết trên, các bạn có thể chọn được loại trà thích hợp để làm quà tặng năm mới, bày tỏ lòng thành.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Hạt điều món ăn kèm theo khi uống trà đơn giản và thơm ngon

  2. Tóm tắt thông tin tìm hiểu về trà đạo Nhật Bản

  3. Tìm hiểu nét văn hóa đọc sách uống trà ở Việt Nam ta có từ khi nào?