Cùng nhau khám phá những điều mới.

Khám phá du lịch nông nghiệp có gì hấp dẫn

Du lịch nông nghiệp đang có sự phát triển mạnh mẽ và được nhiều người lựa chọn mỗi khi rảnh rỗi. Loại hình du lịch này mang đến những trải nghiệm mới lạ và ý nghĩa, giúp xua tan mọi mệt mỏi, căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình du lịch này để có những chuyến đi thực sự bổ ích.

Du lịch nông nghiệp là gì?

Du lịch nông nghiệp là hình thức phát triển du lịch chủ yếu dựa vào hoạt động sản xuất nông nghiệp. Dựa vào đó, du khách vừa có thể giáo dục hoặc giải trí tùy theo mục đích của mình là gì. Các hoạt động có thể trải nghiệm được đánh giá cao như: Tự thu hoạch trái cây, rau củ, tìm hiểu về thế giới động vật…

Hiện nay, có một số tỉnh đang đẩy mạnh loại hình du lịch hướng nông, nhất là các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Hình thức này hứa hẹn sẽ rất phát triển trong thời gian tới cũng như thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Các mô hình du lịch nông nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều loại hình du lịch về nông nghiệp đang được chú trọng và phát triển như:

Du lịch sinh thái kết hợp với kinh tế trang trại

Với mô hình này, chủ đầu tư không cần phải chú trọng đến hạng mục cao cấp mà cần hướng đến không gian xanh mát, mộc mạc và gần gũi với thiên thiên. Do đó, mô hình du lịch này cũng thu hút được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Du lịch kết hợp với mô hình nông nghiệp

Khách du lịch có thể vừa nghỉ ngơi lại được trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp như bắt cá, tát nước, trồng rau… Điển hình như ở ruộng bậc thang Sapa, Mộc Châu, làng bản Hòa Bình, làng gốm Thanh Hà…

Du lịch kết hợp giữa nghỉ dưỡng với chữa lành

Đây là loại hình du lịch mới phát triển và biết đến gần đây. Loại hình du lịch này sẽ giúp du khách tự trải nghiệm và khám phá những món ăn bổ dưỡng để xua đi mệt mỏi, căng thẳng khi hòa mình với thiên nhiên.

Du lịch sinh thái miệt vườn

Các tỉnh đã và đang phát triển mạnh mẽ loại hình du lịch này như: Kiên Giang, Long An, Cần Thơ,… Không chỉ được dạo mát trong vườn cây mà du khách còn được tự mình hái trái cây tươi ngon thưởng thức ngay tại gốc. Ngoài ra, du khách sẽ được trải nghiệm đặc sản địa phương hoặc được tự tay làm món ăn đặc trưng của từng vùng như: Kẹo dừa Bến Tre, lấy mật ong, làm vải…

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về một số nội dung liên quan đến du lịch nông nghiệp. Khi lựa chọn loại hình du lịch này, mọi người sẽ được hòa mình với thiên nhiên để xua tan mọi mệt mỏi, căng thẳng và cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa, tươi vui hơn.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm