Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
Trang chủLife StyleDu lịch 247Lưu ý gì khi đặt tour du lịch cho công ty

Lưu ý gì khi đặt tour du lịch cho công ty

Đặt tour du lịch cho công ty đi đâu, chơi gì, ăn gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào số lượng người, điều kiện tài chính, điều kiện thời tiết và sở thích mà các công ty có thể lên kế hoạch tour du lịch phù hợp. Vậy lưu ý gì khi đặt tour cho công ty? Câu trả lời sẽ được chia sẻ tại nội dung bài viết sau đây. 

Lên kế hoạch du lịch công ty

Lưu ý gì khi đặt tour cho công ty? Lưu ý đầu tiên khi đặt tour du lịch cho công ty chính là lên kế hoạch cụ thể. Kế hoạch du lịch cần có các yếu tố chính sau đây:

Thời gian: Cần lên thời gian du lịch công ty trước vài ngày, vài tuần, vài tháng hoặc theo kế hoạch hàng năm. Điều này giúp nhân viên có thời gian hoàn thành, sắp xếp công việc.

Lựa chọn địa điểm du lịch: Các công ty có thể căn cứ vào sở thích, nhu cầu của cán bộ nhân viên công ty. Cũng như dựa trên nguồn ngân sách, điều kiện sức khỏe và thời tiết để lựa chọn điểm đến phù hợp.

Thống nhất về trang phục: Các công ty thường đặt riêng đồng phục khi đi du lịch, vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ vừa đăng tính đoàn kết.

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ du lịch uy tín

Lưu ý thứ 2 khi đặt tour du lịch công ty chính là lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch uy tín, có kinh nghiệm và năng lực. Bạn có thể lựa chọn đặt mua các tour du lịch đến từ các đơn vị lữ hành có tên tuổi và uy tín trong nghề. Đơn vị lữ hành sẽ sắp xếp lịch trình/khách sạn/thực đơn ăn uống,… cho công ty bạn. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc đồng nghiệp tại các công ty khác để lựa chọn đơn vị lữ hành chất lượng.

Nắm bắt các cơ hội giảm giá

Lưu ý gì khi đặt tour cho công ty? Một lưu ý nữa khi đặt tour du lịch công ty chính là tận dụng các chương trình khuyến mãi. Bạn có thể tham khảo các chương trình khuyến mại trên web của đơn vị lữ hành. Bên cạnh đó cần so sánh giá tour giữa các đơn vị để có lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra bạn nên chọn các đơn vị cung cấp nhiều voucher giảm giá hấp dẫn, chiết khấu cao đối với công ty có số lượng nhân viên đông đảo.

Tìm rõ về giá tour và các dịch vụ đi kèm

Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về giá cả tour, chi phí phát sinh và các điều kiện kèm theo khi mua tour. Ví dụ cần hỏi cụ thể giá tour đã bao gồm những gì, còn những khoản chi phí phát sinh nào? Đối với các tour du lịch nước ngoài cần hỏi kỹ về giá ngoại tệ cũng như phí tham quan, vé thăm quan. 

Thống nhất về các hoạt động tập thể (nếu có)

Hiện nay phần lớn các công ty khi tổ chức du lịch đều có thêm các hoạt động tập thể nhằm gắn kết tinh thần như: Gala Dinner, Building, Giao lưu lửa trại,… Những hoạt động này thúc đẩy tinh thần làm việc, gắn kết các thành viên và công ty. Tùy theo số lượng người, thể trạng và địa điểm tham quan mà các công ty có thể tổ chức các hoạt động phù hợp như: Tổ chức trò chơi trên bãi biển; Tổ chức sự kiện văn nghệ vào buổi tối; Tham gia các hoạt động thể chất khác,…

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc lưu ý gì khi đặt tour cho công ty. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn. Chúc các bạn có kỳ nghỉ thành công.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

spot_img
Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc