Cùng nhau khám phá những điều mới.

Bến Ninh Kiều – Địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ

Bến Ninh Kiều nằm ngay giữa ngã ba sông Hậu và Sông Cần Thơ. Đây là nơi du khách không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ. Bởi vẻ đẹp hoài cổ cùng khung cảnh đậm chất vùng miền. Nơi có dòng sông Hậu đỏ nặng phù sa cùng những chiếc thuyền ghe khua chèo mang những sản vật ra chợ nổi Cái Răng buôn bán.

Bến Ninh Kiều – Địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ

Đến Bến Ninh Kiều như thế nào?

Với vị trí nằm ở ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ, bạn chỉ cần chạy thẳng theo đường Ngô Quyền hoặc Nguyễn Thái Học là có thể đến Bến Ninh Kiều. Bạn có thể đến đây vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên để thuận tiện cho việc tham quan thì bạn nên đến vào mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ khoảng cuối tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Không khí mát mẻ, khô ráo sẽ rất thích hợp cho cuộc hành trình của bạn.

Những điều đặc biệt tạo nên Bến Ninh Kiều

Thu hút du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính nhưng không kém phần xa hoa, sang trọng. Ninh Kiều là điểm đến không thể bỏ qua của du khách bởi những điều đặc biệt sau:

  • Tượng Bác Hồ lớn ở giữa bến, công viên dài cùng với cầu đi bộ và du thuyền hỗ trợ việc tham quan trên sông, ngắm cảnh và thưởng thức đồ ăn.
  • Có diện tích rộng lớn, khoảng 7000m2 với phong cảnh sông nước hữu tình.
  • View sông Hậu cực đẹp và thơ mộng.

bến Ninh Kiều

  • Bến Ninh Kiều nhìn thẳng ra cầu Cần Thơ – là cây cầu có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á 2010. Bên Xóm Chài là một dải cù lao trải dài vô tận.
  • Xung quanh có phố đi bộ, chợ đêm, khu ẩm thực, vui chơi,… Phục vụ tối đa nhu cầu giải trí văn hóa của người dân và du khách trong và ngoài nước.

Với vẻ đẹp cùng những hoạt động văn hóa, vui chơi của mình, Bến vẫn luôn là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ. Và nếu bạn đang có ý định ghé thăm vùng đất xinh đẹp này thì đừng quên địa danh thơ mộng đó.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm