Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủLife StyleDu lịch 247Ghé thăm chùa Hộ Quốc Phú Quốc có gì đặc biệt?

Ghé thăm chùa Hộ Quốc Phú Quốc có gì đặc biệt?

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc được ví như tiên cảnh bồng lai ở đảo ngọc Phú Quốc. Với khung cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng và là địa điểm tâm linh nổi tiếng nên nơi đây rất đông khách du lịch ghé thăm. Cụ thể về thời gian mở cửa và những điểm nổi bật của ngôi chùa này sẽ được nêu dưới đây.

Tìm hiểu Chùa Hộ Quốc ở đâu?

Chùa Hộ Quốc được xây dựng tại ấp Suối Lớn, thuộc địa phận xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Ngôi chùa lớn này mở cửa vào 6:00 – 18:00 hằng ngày để người dân có nhu cầu ghé tham quan và dâng hương thỉnh cầu điều tốt lành tới với mình.

Theo dòng lịch sử thì chùa Hộ Quốc Phú Quốc này được xây dựng từ năm 2011, khánh thành vào đợt cuối năm 2012 và mở cửa đón khách liên tục. Được biết thì chi phí đầu tư xây dựng ngôi chùa này lên tới hơn 100 tỷ đồng vô cùng lớn. Vị trí chùa cực kỳ đẹp tựa núi, hướng biển là địa điểm tâm linh và vãn cảnh siêu đẹp tại Phú Quốc.

Khám phá kiến trúc chùa Hộ Quốc

Du khách ghé tham quan chùa Hộ Quốc Phú Quốc đều hết lòng khen ngợi nét kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Với kinh phí hơn 100 tỷ đồng thì ngôi chùa xây dựng nên rất nhiều hạng mục và tạo ra được sự đồ sộ trong từng chi tiết.

Lối kiến trúc thời Lý – Trần

Kiến trúc xây dựng thời Lý Trần cực kỳ nổi tiếng bởi có nhiều nhân vật tài hoa thực hiện. Nguyên liệu sử dụng để xây dựng các hạng mục trong chùa sử dụng các cột gỗ lim cực kỳ quý giá và bền bỉ. Loại gỗ này có thể tuổi thọ đạt tới 1000 năm vừa chắc chắn vừa có màu sắc đẹp.

Quần thể chùa phong phú để chiêm ngưỡng

Cổng Tam Quan

Vào trong chùa Hộ Quốc bạn sẽ đi qua cổng tam quan. Chiếc cổng này rất đồ sộ với thiết kế bao gồm 3 phần: cổng chính Cửa Địa Giác, cổng trái Cửa Bắt Nhị, cổng phải Cửa Giải Thoát

Sân Thiên Tỉnh

Tiếp theo tới là không gian sân thiên tỉnh rộng thoáng, trồng nhiều cây cối xanh tươi cho không khí trong lành. Ngay giữa chân có bức tượng Phật ngọc có chiều cao gần 3 mét. Tượng Phật ngọc được hình thành từ ngọc màu cẩm thạch vô cùng đẹp mắt và có giá trị cao, từng đường nét của bức tượng được các nghệ nhân điêu khắc rất kỳ công

Chính Điện

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Từ tượng Phật đi vào trong chính điện cần đi qua 70 bậc thang khá vất vả. Dọc đường đi thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng 4 con rồng tạc đá mang đậm nét phong cách thời Trần. Xung quanh gây chú ý bởi bức tượng đá có 18 vị La Hán, bạn sẽ khám phá được nét đặc biệt trong lịch sử văn hóa thời đại.

Nhà thờ tổ

Khu vực bên trong cùng chính là nhà thờ tổ. Bên trong nhà thờ sẽ là nơi thờ Tam thánh tổ, bao gồm có vị Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang. Khu vực linh thiêng này lúc nào cũng được hương khói đầy đủ với lòng thành kính vô bờ.

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ này chắc chắn mọi người đã có cái nhìn rõ hơn về chùa Hộ Quốc Phú Quốc. Đây là một trong những điểm đến linh thiêng và có vẻ đẹp kiến trúc, in đậm nét đẹp tôn giáo của người Việt Nam nên chắc chắn bạn sẽ thấy rất tuyệt vời khi trải nghiệm.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc