Trang chủLife StyleDu lịch 247Những điều lưu ý khi đến Vũng Tàu là gì, bạn nên...

Những điều lưu ý khi đến Vũng Tàu là gì, bạn nên nắm rõ

Vũng Tàu là một vùng đất nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch để mọi người trải nghiệm. Tuy nhiên nhằm mang tới chuyến đi hoàn hảo thì cũng có những điều lưu ý khi đến Vũng Tàu mà bạn nên cân đối trước. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về thông tin nơi này nhé.

Đi du lịch nên chuẩn bị đủ đồ dùng mang theo

Nếu bạn ở miền Bắc, miền Trung khá xa thì khi tới Vũng Tàu nên chuẩn bị đủ các tư trang, vật dụng cá nhân để không phải lấn cấn không có cái dùng. Hoặc đến vùng đất mới đi tìm đồ mua mất công sức và thời gian hơn. Cụ thể phải kiểm tra đủ:

Mang theo các loại giấy tờ tùy thân lên chuyến bay đủ theo yêu cầu. Và nhớ mang CCCD để đặt phòng tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc có thể bị cơ quan chính quyền ở Vũng Tàu kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Nhớ mang theo đủ tiền tiêu vặt nhưng số lượng vừa phải để tránh bị mất cắp hoặc bị giật cướp. Để nguồn tiền trong thẻ ATM khi cần thì tới các cây ATM để rút ra chi tiêu thêm.

Đồ dùng cá nhân như quần áo, dầu tắm gội, kem đánh răng, khăn, mũ giầy,…Và bạn cũng nên mang theo kem chống nắng bảo vệ làn da khi đi du lịch nhiều nơi đỡ bị thâm sạm. Mang theo cả thuốc, băng cá nhân, băng cá nhân nếu có vấn đề thì xử lý nhanh chóng.

Tìm kiếm địa chỉ nơi ăn và nghỉ

Những điều lưu ý khi đến Vũng Tàu trong đó thì bạn nên tham khảo trước các khách sạn, nhà nghỉ nào phù hợp vị trí và điều kiện kinh tế mình bỏ ra. Cùng với đó là xem những món nào ngon, thưởng thức ở quán nào bán chất lượng để ghé thưởng thức.

Về các địa điểm khám phá thì bạn có thể đặt theo tour vì có nhiều đơn vị cung cấp giá siêu tốt mà lại có xe đưa đón, hướng dẫn viên đưa đi. Còn nếu đi tự túc thì bạn nên xem trước các địa điểm, đường đi, phương tiện di chuyển.

Lưu lại các số điện thoại cần ở Vũng Tàu

Bạn nên lưu lại các số điện thoại khẩn cấp dùng ở Vũng Tàu khi cần dùng thì có thể gọi. Cũng có một số số điện thoại mà bạn nên lưu lại trong sổ tay, nhớ lưu chuẩn xác các số:

  • Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: 0254.3.845.337
  • Sở VH – TT & DL: 0254.3.511.013
  • Cảnh sát cơ động: 0254.3.839.233
  • Bệnh viện Lê Lợi: 0254.3.832.667
  • Trung tâm cấp cứu bờ biển: 0254.3.852.536
  • Các hãng taxi ở Vũng Tàu: Số hotline của taxi Mai Linh: 0254.3.565.656; Taxi Vinasun: 0254.3.727.272; Taxi Petro: 0254.3.818.181

Bạn cân nhắc nắm rõ những điều lưu ý khi đến Vũng Tàu, nếu có điều gì thiếu sót thì lập tức chuẩn bị trước cho cẩn thận. Như vậy chuyến đi không bị lấn cấn, thoải mái trong tư thế tự tin.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.