Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
Trang chủLife StyleDu lịch 247Mùa nước nổi tháng mấy nên đi đâu ở Miền Tây?

Mùa nước nổi tháng mấy nên đi đâu ở Miền Tây?

Miền Tây luôn gắn liền với mùa nước nổi, đây là một biểu tượng để du khách biết đến vùng đất thắm đượm nghĩa tình. Hình ảnh con nước ngập trắng cánh đồng không làm cho mùa nước nổi đậm màu buồn. Ngược lại, mùa nước nổi còn giúp hồi sinh vùng đất này. Hãy trải nghiệm thực tế mùa nước nổi tháng mấy nên đi đâu.

Mùa nước nổi miền Tây tháng mấy?

Mỗi độ tháng 7 cho tới tháng 10 âm lịch, nước từ thượng nguồn Mê Kông sẽ đổ về Đồng bằng sông Cửu Long. Địa phương ngập sâu nhất là Đồng Tháp, Tứ giác Long Xuyên và An Giang. Nước dâng cao tạo thành biển nước, những cánh đồng xanh sẽ chìm trong mênh mông sóng nước tạo nên khung cảnh đẹp đẽ.

Được biết đây chính là một mùa bội thu tôm cá đối với người dân khu vực miền Tây.  Nước nổi tạo nên sức sống mới không chỉ đối với con người. Mà ngay cả những cây sen, rừng tràm, bông súng, cỏ năng đều tràn đầy nhựa sống. Nước nổi sẽ giúp miền Tây thay áo mới, chim bay về làm tổ và bắt đầu cuộc sống.

Còn tùy thuộc vào yếu tố khí hậu mỗi năm, mà con nước đổ sẽ diễn ra sớm hoặc muộn hơn. Mùa nước nổi miền Tây sẽ đem đến cho du khách rất nhiều đặc sản dân dã khó quên: Bông điên điển được chế biến với cá linh thành món cá linh canh chua bông điên điển, khô cá lóc hay rau thập cẩm luộc, càng cua đồng…

Đi đâu khi con nước nổi miền Tây đến?

Cứ mỗi dịp miền Tây vào mùa nước nổi, dịch vụ du lịch tại đây đều trở nên nhộn nhịp và rực rỡ sắc màu. Tạo nên thời điểm du lịch vàng với chuyến tham quan mùa nước nổi tháng mấy nên đi đâu, trong ngày hoặc vài ngày dành cho du khách.

Những địa điểm mà bạn có thể ghé thăm nổi tiếng như: Khu du lịch Gáo Giồng – Đồng Tháp Mười, vườn Quốc Gia Tràm Chim, rừng Tràm Trà Sư, kênh Vĩnh Tế. Hay du khách có thể ngồi xuồng ba lá, theo con kênh vào vùng khu du lịch Gáo Giồng để xem những loài chim lạ.

Tại vườn quốc gia Tràm Chim du khách sẽ được trèo lên đài quan sát để ngắm nhìn đàn chim đang sinh hoạt tại vùng đất rộng lớn. Nếu điểm đến là một khu sinh thái tự nhiên, độc đáo trong hệ sinh thái ngập nước. Chắc chắn không nơi nào khác ngoài rừng tràm Trà Sư, cùng những chiếc xuồng máy đi sâu vào rừng tràm hun hút bí ẩn.

Lời kết

Đến thăm miền Tây mùa nước nổi tháng mấy nên đi đâu, chắc chắn du khách đã tìm được câu trả lời rõ nét trong bài viết phía trên. Hi vọng rằng với những chi tiết được đưa ra sẽ giúp bạn có được chuyến đi cùng, những trải nghiệm độc đáo nhất cho cuộc sống của mình.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

spot_img
Thu Vân
Thu Vân
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc