Cùng nhau khám phá những điều mới.

Từ Hà Nội đi Thái Lan như thế nào?

Du lịch Thái Lan luôn có sức hấp dẫn diệu kỳ đối với hội mê xê dịch. Chính vì vậy, hành trình từ Hà Nội đi Thái Lan như thế nào luôn được tìm kiếm để phục vụ cho những chuyến du lịch tự túc. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin để có đầy đủ hành trang cho chuyến đi sắp tới nhé.

Hà Nội đi Thái Lan như thế nào? Chọn phương tiện gì?

Từ Hà Nội, có 2 cách khác nhau để bạn đi tới Thái Lan như sau.

Đường hàng không

Máy bay là phương tiện phổ biến, thuận lợi nhất để đến Thái Lan. Từ Hà Nội, bạn có thể chọn bay thẳng hoặc nối chuyến đều được. Từ Hà Nội, bạn có thể đi máy bay của các hãng sau để đến Thái:

  • Vietnam Airlines
  • Vietjet Air
  • Thai Vietjet Air
  • Bamboo Airways
  • AirAsia
  • Nok Air
  • Thai Smile
  • Thai Airways

Chọn đường bộ từ Hà Nội đi Thái Lan như thế nào?

Hiện tại hầu hết mọi người đều chọn máy bay khi đến Thái Lan. Tuy nhiên vẫn có những người không đi được máy bay và chọn đường bộ. Từ HÀ Nội đi Thái Lan bằng đường bộ sẽ khá vất vả. Bạn sẽ đi theo 1 trong 2 cung đường sau đây:

  • Việt Nam – Lào – Thái Lan.
  • Việt Nam – Campuchia – Thái Lan.

Mọi người có thể đi xe bus, xe khách hoặc xe đạp đều được. Tuy vất vả nhưng việc trải nghiệm, ngắm cảnh trên đường đi rất đáng giá.

Nên đi du lịch Thái Lan vào mùa nào trong năm?

Du lịch Thái những năm gần đây phát triển vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy bạn có thể đến đây mọi mùa trong năm. Tuy nhiên, thời gian lý tưởng nhất để du lịch Thái là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

Lúc này, thời tiết ở Thái Lan mát mẻ, ít mưa. Đồng thời, lúc này cũng có nhiều lễ hội văn hóa ở các địa phương để khách du lịch thoải mái trải nghiệm.

Nếu đến vào tháng 4, bạn có thể trải nghiệm lễ hội té nước SongKran. Đây là lễ hội cổ truyền lớn nhất trong năm của người Thái, thu hút rất nhiều người tham quan.

Chọn phương tiện di chuyển ở Thái Lan

Tàu điện

Sau khi có mặt tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, bạn có thể đi đến trung tâm thành phố, các khu vực vui chơi bằng tàu điện. Tàu điện tại Thái hoạt động từ 5h30 – 12 giờ đêm, rất thuận tiện cho việc di chuyển của khách du lịch.

Đi xe Tuk tuk

Xe Tuk Tuk là những chiếc xe ba bánh, được sơn phủ nhiều màu khác nhau và có mặt ở khắp nơi trên đường phố Thái Lan. Một xe Tuk Tuk có thể chở tối đa 4 hành khách, và đi khá nhanh.

Không chỉ thuận tiện, xe Tuk Tuk còn được xem là một biểu tượng văn hóa của nước Thái. Thậm chí bạn còn có thể đặt xe Tuk Tuk thông qua ứng dụng Grab. Vậy nên, hãy trải nghiệm loại xe này khi bạn đi du lịch nhé.

Đi xe bus

Mạng lưới xe bus của Thái Lan rất lớn, hoạt động rộng khắp cả nước. Đây được xem là phương tiện di chuyển tiết kiệm, chạy từ 5- 23 giờ mỗi ngày. Từ đó, giúp bạn có thể thoải mái đi chơi và trải nghiệm phong cảnh của nước Thái.

Đi du lịch trong Thái Lan bằng xe Songthaew

Khi bạn đến những thành phố nhỏ, những ngôi làng xinh xắn của Thái Lan, bạn có thể lựa chọn xe Songthaew. Đây là một dạng xe tải nhỏ, có 2 hàng ghế dọc đặt 2 bên (tương đối giống xe lam của Việt Nam). Ưu điểm của nó là chi phí rẻ, xe đi rất chậm nên an toàn và giúp khách thưởng ngoạn cảnh đẹp trên đường đi.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có những thông tin cần thiết để biết từ Hà Nội đi Thái Lan như thế nào? Đi mùa nào cho đẹp? Hãy chuẩn bị cẩn thận để có cho mình một chuyến đi hoàn hảo nhất nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm