Thứ Ba, Tháng Hai 20, 2024
Trang chủẨm thựcPapaya salad là món gì? Có sự đặc biệt ra sao trong...

Papaya salad là món gì? Có sự đặc biệt ra sao trong cách chế biến?

Một trong những món ăn có hương vị chua cay mặn ngọt kết hợp cực kỳ ngon chính là Papaya salad. Món ăn này xuất hiện khác nhiều từ các quán ăn trên đường phố tới nhà hàng sang trọng. Để tìm hiểu rõ hơn sức hấp dẫn của món ăn này thì bài viết bên dưới sẽ giới thiệu chi tiết.

Tìm hiểu Papaya salad là món gì?

Papaya salad còn được gọi là món salad trộn đu đủ xanh, món ăn này rất đặc biệt và được chế biến theo nhiều công thức khác nhau siêu ngon. Nhất là món salad đu đủ Thái có cách kết hợp nguyên liệu và nước sốt đặc biệt kích thích vị giác cho nên được đông đảo mọi người yêu thích.

Chế biến Papaya salad có gì đặc biệt?

Món ăn salad đu đủ xanh này có rất nhiều cách chế biến và mỗi vùng lại có sự kết hợp các nguyên liệu cũng như làm nước pha chế riêng. Theo các làm của người Thái Lan thì được đón nhận nhiều hơn cả và xem là cách chế biến đu đủ xanh thành gỏi vị siêu cuốn.

Món của Thái có kết hợp vị chua của chanh, vi cay của ớt, vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường thốt nốt. Món ăn này trộn lại nhiều nguyên liệu đã được sắt nhỏ và giã trong cối cùng nhau cho nên còn được gọi với cái tên dân giã là món giã.

Ở bên Thái thì món salad này có thể được bán ở rất nhiều nơi từ lề đường, trong các quán ăn tới nhà hàng, chỉ khác nhau về cách bày trí hoặc pha chế. Ở Việt Nam bây giờ cũng đã có nhiều nơi bán món Papaya salad này và thành công mang hương vị tuyệt vời thiết đãi người thưởng thức.

Nguyên liệu chính làm nên sự đặc biệt của món ăn chính là đu đủ xanh được bào mỏng và nhỏ ra thật nhiều. Việc trộn đu đủ sống làm salad sẽ tận dụng được độ giòn và thơm của loại quả này. Khi ngấm gia vị thì ăn đu đủ xanh siêu ngon và cuốn miệng.

Cách giã trộn chứ không giã nát nguyên liệu của Papaya salad

Cái khéo của người chế biến chính là chỉ giã kiểu trộn làm ngấm các nguyên liệu chứ không giã nát hết ra. Những người lần đầu ăn sẽ thấy hơi lạ nhưng ăn vài lần sẽ nghiện luôn.

Còn một cách chế biến khác nữa là người miền Trung thường làm món này dịu, ngọt, đỡ cay hơn. Khi đó trong salad sẽ bao gồm đậu phộng giã, có ít mắm cá Lào (padaek) hoặc cua muối. Món ăn sau khi trộn lẫn sẽ được ăn sống luôn cho nên nguyên liệu phải được làm thật sạch trước khi sử dụng.

Thông tin từ bài viết trên đây gửi cho bạn hiểu rõ hơn về món Papaya salad là gì, sự đặc biệt trong cách chế biến. Nếu bạn có dịp du lịch tới khu vực có cửa hàng bán món này thì thử gọi để thưởng thức xem có đúng là tuyệt hảo như lời quảng cáo không.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Pad Thai có gì đặc biệt – Tìm hiểu món ăn đặc sản của người Thái

  2. Khám phá ẩm thực Thái Lan với món Moo Krata

  3. Công thức làm món chả ram tôm đất ăn hoài không chán

spot_img
Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc