Trang chủLife StyleDu lịch 247Hướng dẫn mua vé xe đi Cần Thơ từ TP. HCM cho...

Hướng dẫn mua vé xe đi Cần Thơ từ TP. HCM cho người lần đầu

Nhiều học sinh, sinh viên hoặc những bạn lần đầu đi từ Thành Phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Không biết nên di chuyển bằng xe khách, tàu hay máy bay và đặc biệt cách mua vé xe như thế nào cho nhanh nhất. Vậy tại bài viết này sẽ hướng dẫn mua vé xe đi Cần Thơ từ TP. HCM cho người lần đầu.

Hướng dẫn mua vé các phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đến Cần Thơ

Khi bạn muốn di chuyển từ Sài Gòn đến Cần Thơ sẽ có nhiều phương tiện khác nhau. Hiện nay, bạn có thể chọn các dịch vụ xe công cộng như xe khách, máy bay,.. Nếu bạn đi xe khách sẽ mất khoảng 4-5 tiếng và máy bay thì sẽ 2-3 tiếng. Vậy cách mua vé của hai phương tiện này như thế nào hãy cùng theo dõi sau đây:

Di chuyển bằng xe khách

Ngày nay, xe khách đi từ Sài Gòn đến Cần Thơ có rất nhiều và hoạt động trên cả hai tuyến đường chính. Đây là phương tiện được lựa chọn khá nhiều bởi có chi phí hợp lý. Khi muốn di chuyển bằng xe khách bạn cần tìm kiếm thông tin nhà xe theo khung giờ mình mong muốn. Bạn liên hệ số hotline nhà xe sau đó lựa chọn xe theo khung giờ mình muốn đi và đặt vé.

Một số nhà xe thường không yêu cầu đặt trước thì bạn có thể di chuyển ra các bến xe tại Sài gòn để mua vé trực tiếp tại quầy. Danh sách các nhà xe đang hoạt động trên tuyến Sài Gòn – Cần Thơ như: Ánh Bình Minh, Liên Hưng, Đức Trọng, Văn Lang, Hưng Thịnh,… Các nhà xe Limousine cao cấp như: Vũ Linh Limousine,  Hà My, Trí Nhân Limousine, Giáp Diệp.

Mua vé máy bay để di chuyển

Nếu bạn lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đến Cần Thơ thì có thể tham khảo lộ trình bay trên website của các hãng hàng không như:Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietstar Airlines,… Bước tiếp theo bạn tiến hành đặt vé trực tiếp trên website và đến sân bay theo đúng giờ quy định.

Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp sân bay để mua vé vào thời gian muốn di chuyển. Lúc này, bạn sẽ đặt vé và thanh toán tại quầy. Tuy nhiên, nếu di chuyển bằng máy bay bạn nên đặt bé trước để tiết kiệm chi phí và chủ động hơn về thời gian.

Lộ trình di chuyển từ Sài Gòn đến Cần Thơ

Nếu đi từ Sài Gòn đến Cần Thơ theo đường bộ bằng xe khách sẽ có hai tuyến đường khác nhau. Mỗi tuyến có thời gian di chuyển nhanh hoặc chậm tùy vào tuyến bạn lựa chọn. Cùng tham khảo hai tuyến đường trên:

  • Tuyến Sài Gòn – QL1A – Cần Thơ dài khoảng 169km.
  • Tuyến Sài Gòn – Cao tốc HCM – Trung Lương – Cần Thơ dài khoảng 169km nhưng có đường cao tốc sẽ di chuyển nhanh hơn.

Tại bài viết này đã hướng dẫn mua vé xe đi Cần Thơ từ TP. HCM cho người lần đầu. Vậy hành khách có thể chọn mua vé xe khách hoặc máy bay tùy vào chi phí và thời gian của mình. Lưu ý dù là di chuyển bằng phương tiện nào hành khách cũng nên tham khảo lộ trình đi và đặt vé trước để chủ động.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Jennie
Jennie
Một blogger chuyên chia sẻ về món ăn và các địa danh trong và ngoài nước.