Trang chủĐiểm ĐếnPhố lồng đèn Hội An - điểm đến check in lý tưởng

Phố lồng đèn Hội An – điểm đến check in lý tưởng

Phố lồng đèn Hội An – là một làng nghề thủ công truyền thống đã tồn tại từ rất lâu đời ở Hội An. Hiện điểm đến này ngày càng được đông đảo khách du lịch biết đến cũng như khẳng định được vị trí của nghề làm lồng đèn truyền thống – biểu tượng đặc biệt khi nhắc đến Hội An. Để có thêm thông tin chi tiết về phố lồng đèn này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Giới thiệu đôi nét về phố lồng đèn Hội An

Từ thời xa xưa Hội An đã được xem là một thương cảng quốc tế cực sầm uất bậc nhất và cũng chính là nơi dừng chân của các thương lái được đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đây cũng được ví như là nơi giao thương của “ con đường tơ lụa” ở trên bãi biển.

Đây còn là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau – đèn lồng Hội An cũng chính thức được ra đời từ đây. Cùng với tuổi đời hơn 400 năm tuổi, những chiếc đèn lồng chính là sự hội tụ tinh túy từ các nền văn hóa Trung – Việt – Nhật. Từ đó đã tạo nên một sức hút cực kỳ khó cưỡng.

Phố đèn lồng Hội An – trải qua lịch sử thăng trầm

Có nhiều người đã cho rằng., đèn lồng Hội An có nguồn gốc từ người dân có họ Thái, La, Châu,….được xuất phát từ Quảng Đông – Trung Quốc sang đây để kiếm sống mưu sinh. Ở trong hành trình xa xứ của mình, việc đem theo những chiếc đèn lồng và treo chúng trên cửa nhà với quan niệm giúp họ vơi đi nỗi nhớ về quê hương.

Lâu dần thói quen này đã được xem là một bộ phận cư dân áp dụng và trở thành nét đẹp văn hóa được duy trì cho đến ngày nay. Ông tổ nghề đèn lồng Hội An có tên là Xã Đường. Ông chuyên làm các món thủ công mỹ nghệ như đầu lân, đèn kéo quân,…Người đã làm sống lại một Hội An lung linh huyền ảo và vô cùng rực rỡ về đêm. Ông cũng là người đi đầu phục chế lại hình dáng những chiếc đèn lồng. Từ đó mà đèn lồng cũng có những mẫu được làm từ khung tre và bọc vải ở bên ngoài. Bên cạnh đó, ông cũng nhiều lần được chính phủ Nhật mời sang hướng dẫn về cách làm đèn lồng.

Trải qua hàng trăm năm thay đổi và phát triển, những chiếc đèn lồng Hội An đã được hoàn thiện một cách đẹp và tinh xảo hơn. Nghề làm đèn lồng cũng trở thành một nét đặc trưng riêng của phố cố và đây cũng chính là điểm nhấn đặc biệt của du lịch Hội An đã gây được ấn tượng mạnh đối với du khách tham quan.

Phố đèn lồng Hội An cho đến ngày nay đã trở thành điểm đến du lịch được nhiều du khách ghé thăm khi đến Hội An. Chắc chắn khi đến đây bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm đặc biệt và những bức ảnh check – in tuyệt đẹp.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.