Cùng nhau khám phá những điều mới.

Một ngày tham quan trang trại mật hoa rừng Gia Lai

Đến với mảnh đất bazan màu mỡ, nơi thủ phủ của cây cà phê. Vào tháng ba hàng năm hoa nở trắng muốt, khoe sắc dưới ánh nắng như những bông hoa tuyết lấp lánh trải bạt ngàn khắp các sườn đồi trông thật đẹp và đầy sức sống. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Có một loài Ong mê mật Tây Nguyên

Vào tháng hai tháng ba là lúc hoa nở rộ và cũng chính là thời điểm các chú ong đi lấy mật. Mật thu về sẽ có màu nâu cánh dán, song sánh, không ngọt gắt như các loại mật khác, không bị ngả màu và ít khả năng đóng đường.

Đặc biệt nơi đây còn có thêm mật cao su. Thời điểm những cánh rừng cao su úa lá và rụng đồng loạt, cũng chính là lúc ong được hút mật nhiều nhất. Ít ai biết, không chỉ hoa, mà cả những lá cao su cũng tiết ra một lượng mật khá lớn. Ong rất mê loại mật này và đây cũng là loại mật có giá trị cao được nhiều nước, nhất là thị trường các nước châu Âu ưa chuộng.

Câu chuyện của đàn Ong Tây Nguyên

Nếu bạn có ý định đến thăm Tây Nguyên, vùng đất đỏ bazan đầy nắng và gió thì hãy đến vào tháng ba. Khi ấy, Tây Nguyên đã qua những tháng ngày rét kéo dài của mùa đông. Tháng ba đến nhẹ nhàng như tà áo trắng căng tràn của thiếu nữ độ xuân thì.

Tháng ba không rực rỡ vàng như những bông hoa dã quỳ ngày đầu đông; không ảm đạm, dai dẳng mưa của ngày hạ. Tháng ba dịu dàng e ấp màu trắng tinh khôi của những chùm hoa cà phê phủ kín núi đồi như những bông tuyết rơi trái mùa với hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng, thu hút sự đắm say lòng người, sự chăm chỉ của những chú ong nâu.

“Tháng ba mùa con ong đi lấy mật

Mùa con voi xuống sông hut nước
Mùa em đi phát rẫy làm nương
Anh vào rừng đặt bẫy ,gài chông…”

Nắm được thế mạnh của địa phương, và cũng chính là cơ sở quan trọng để phát triển đàn ong tại Tây Nguyên (Chư Păh-Gia Lai) và mối quan hệ khăng khít giữa các nhà vườn với người nuôi ong trở nên mật thiết hơn thúc đẩy hai lĩnh vực này cùng phát triển. Người nuôi ong tận thu được nguồn lợi mật hoa tự nhiên để ong làm ra mật. Người làm vườn thấy được năng suất quả tăng lên rõ ràng. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao và đặc sắc mang giá trị bản địa của Tây Nguyên là sữa ong chúa, phấn hoa, keo ong, nọc ong cung cấp chính cho thị trường trong và ngoài nước.

Trại Ong Phước Hỷ

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề Trại ong Phước Hỷ luôn học hỏi quy trình nuôi ong, cách lấy mật, hoàn thiện sản phẩm.. Mong muốn mang đến cho người tiêu dùng nhưng giọt mật ngon nhất. Và cũng từ đây nhãn hiệu mật ong Phước Hỷ được đông đảo mọi người đón nhận. Cung cấp cho những khách hàng một sản phẩm mật ong sạch, tự nhiên không pha tạp. Để tất cả đều có cơ hội được sử dụng sản phẩm tốt nhất, đảm bảo chất lượng

Sản phẩm ong thực sự là món quà tinh túy nhất do thiên nhiên ban tặng cho con người. Món quà vô giá tặng cho người thân và bạn bè.

MẬT ONG PHƯỚC HỶ

Địa chỉ: Thôn 6 – Xã Nghĩa Hưng – Huyện Chư Păh – Gia Lai.

Điện Thoại:0963.820.779

Email: [email protected]

Mã số thuế : 5901107068

Website : http://matongphuochy.vn/