Trang chủLife StyleDu lịch 247Cập nhật nhanh những lưu ý khi mua vé máy bay tết

Cập nhật nhanh những lưu ý khi mua vé máy bay tết

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, nếu đã có ý định du lịch hay về quê thì bạn cần chuẩn bị đặt vé máy bay ngay. Thời điểm này, các hãng hàng không cũng đã chuẩn các chương trình khuyến mãi hoành tráng. Để sẵn sàng cho dịp này, bạn cần cập nhật những lưu ý khi mua vé máy bay tết  và nắm vững chúng để không gặp các rủi ro đáng tiếc.

Cập nhật những lưu ý khi mua vé máy bay tết

Cập nhật thông tin vé Tết thường xuyên

Để săn vé Tết hiệu quả, bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin vé. Hãy vào các website của các đại lý bán vé uy tín để tìm hiểu giá vé từ các hãng bay khác nhau. Chỉ với vài thao tác đơn giản thì bạn đã có thể tìm đầy đủ thông tin vé, chặng bay và các khuyến mãi liên quan.

Tham khảo giá vé từ các hãng hàng không khác nhau

Một trong những lưu ý khi mua vé máy bay tết quan trọng nhất chính là giá vé. Bạn cần tham khảo giá vé của nhiều hãng bay. Tùy thuộc nguyện vọng và điều kiện tài chính mà bạn chọn hãng hàng không phù hợp.

Tham khảo giá vé – Một trong những lưu ý khi mua vé máy bay tết quan trọng

Với vé máy bay Tết, hãng hàng không nội địa thì VietJet và Jetstar sẽ cung cấp các chuyến bay giá rẻ. Giá vé của các hàng này thấp hơn so với giá vé của Vietnam Airlines. Tuy nhiên Vietnam Airlines lại có khá nhiều khuyến mại bất ngờ cho dịp tết. Thế nên, trước khi đặt vé hãy so sánh giá, quyền lợi để chọn được vé tốt nhất.

Đặt vé máy bay càng sớm càng tốt – Một trong những lưu ý khi mua vé máy bay tết quan trọng

Trong dịp lễ Tết, bạn cần phải đặt vé càng sớm càng tốt. Nhu cầu đi lại tăng cao thì đặt vé sớm sẽ giúp bạn tránh được rủi ro không có vé máy bay dịp tết này. 

Các hãng hàng không nội địa hiện đang mở bán vé máy bay Tết Nguyên Đán. Đợt đầu đã mở bán vào tháng 9, đợt thứ hai là vào tháng 10, 11. Cuối cùng là đợt vé tăng cường bay đêm vào tháng 12. Vì thế, tốt nhất, ngay bây giờ bạn nên đặt vé. Vì thời điểm thích hợp đã đến, đặt càng sớm thì bạn càng có thể mua vé và chọn được vé tốt nhất cho mình.

Tìm hiểu về thông tin khuyến mãi

Dù là cuối năm nhu cầu đặt vé máy bay tăng chóng mặt nhưng các hãng hàng không vẫn có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khách hàng. Bạn có thế tìm hiểu về chính sách giảm giá vé, giá vé “0 đồng” rất hấp dẫn. Bắt kịp các khuyến mãi này, bạn sẽ tận dụng được các lợi ích tối ưu nhất cho chuyến bay tết của mình.

Tìm hiểu về thông tin khuyến mãi tết của các hàng hàng không

Bạn có thể tìm các khuyến mãi trên website chính của hãng hàng không hoặc tìm trên nền tảng đặt vé máy bay như Booking.com, Traveloka.com,…Đây là cách nền tảng cập nhật tình hình vé, khuyến mãi vé rất chi tiết. Bạn có thể săn vé khuyến mãi trên các nền tảng này.

Bỏ các chi phí không cần sử dụng trong giá vé máy bay

Khi đặt vé trực tiếp tại hãng thì bạn cần lưu ý rằng hệ thống sẽ rất thường tự cộng thêm chi phí chọn chỗ ngồi từ 30.000 đồng hoặc thêm vào phí bảo hiểm với giá tùy theo hãng. Nếu bạn thấy không cần sử dụng các dịch vụ này thì hãy tích vào ô “không, cảm ơn”. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá đáng kể khi đặt vé tết.

Tiếp theo, để giảm chi phí hành lý không cần thiết thì bạn nên tối giản hành lý của mình. Chỉ nên mang các món đồ thật sự cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn di chuyển thoải mái hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả.

Tìm hiểu về chính sách đổi trả vé của các hãng hàng không

Bạn cần đảm bảo tuyệt đối cho hành trình vào dịp tết của mình. Kinh nghiệm rất quan trọng khi đặt vé máy bay tết chính là chọn vé có thể đổi trả chủ động thay đổi sao cho phù hợp với lịch trình. Vì thế, cần cân nhắc kỹ càng lúc chọn vé và hỏi nhân viên vé của bạn có được đổi trả hay không.

Cập nhật nhanh những lưu ý khi mua vé máy bay tết, bạn đã sẵn sàng di chuyển. Chắc chắn khi tuân thủ các lưu ý trên, mùa Tết của bạn sẽ trọn vẹn, không lo vấn đề đi lại.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải đáp thắc mắc: “ Vé máy bay phổ thông đặc biệt là gì?”

  2. Chia sẻ các cách săn vé máy bay giá rẻ bất ngờ

  3. Điều gì làm nên sự khác biệt của hạng thương gia máy bay?

  4. Trẻ em đi máy bay cha mẹ cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Vân Trường
Vân Trường
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.